Cách nấu cháo bồ câu đậu đen bằng nồi cơm điện cho bé ăn dặm trên 1 tuổi

Cách nấu cháo bồ câu đậu đen bằng nồi cơm điện cho bé ăn dặm trên 1 tuổi: Nếu mẹ nào muốn giúp xương của bé chắc khoẻ thì đây là món ăn không thể tuyệt vời hơn. Sắt, phốt pho, can xi, magiê, mangan, đồng và kẽm trong đậu đen góp phần xây dựng và duy trì cấu trúc và sức khỏe của xương. Can xi và phốt pho rất quan trọng trong cấu trúc xương, trong khi sắt và kẽm đóng những vai trò...

Cách nấu cháo bồ câu đậu đen bằng nồi cơm điện cho bé ăn dặm trên 1 tuổi: Nếu mẹ nào muốn giúp xương của bé chắc khoẻ thì đây là món ăn không thể tuyệt vời hơn. Sắt, phốt pho, can xi, magiê, mangan, đồng và kẽm trong đậu đen góp phần xây dựng và duy trì cấu trúc và sức khỏe của xương. Can xi và phốt pho rất quan trọng trong cấu trúc xương, trong khi sắt và kẽm đóng những vai trò quan trọng trong việc duy trì sự vững chắc và đàn hồi của xương và khớp. Các mẹ hãy cùng Onkiti.com tìm hiểu cách nấu cháo bồ câu đậu đen qua bài viết dưới đây.

Loading...

Cách nấu cháo bồ câu đậu đen bằng nồi cơm điện cực ngon

Các mẹ biết không, món cháo chim bồ câu đậu đen cực ngon giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khoẻ của bé đấy nhé. Sắt, phospho, can xi, magiê, mangan, đồng và kẽm trong đậu đen góp phần xây dựng và duy trì cấu trúc và sức khỏe của xương. Can xi và phospho rất quan trọng trong cấu trúc xương, trong khi sắt và kẽm đóng những vai trò quan trọng trong việc duy trì sự vững chắc và đàn hồi của xương và khớp. Vì vậy, mỗi tuần mẹ hãy nấu cho bé ăn 1 lần để xương bé được chắc khoẻ hơn nhé. Trước khi nấu cháo bồ câu cho bé, các mẹ hãy cùng tìm hiểu cách chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu như sau:cháo bồ câu đậu đen, thịt chim bồ câu, đậu đen, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé

  • + Nguyên liệu: Chim bồ câu ra ràng, Gạo nếp, Gạo tẻ, Đỗ đen, Hạt sen.
  • + Gia vị: Nước mắm ngon, Hạt nêm, Hạt tiêu, Hành khô, Mùi, Dầu olive.
  • + Sơ chế nguyên liệu: Làm chết chim, vặt sạch lông. Xiên chim vào xiên cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ và để chim có mùi thơm. Rửa sạch, Bỏ tất cả lòng, diều, phổi,… Chỉ lấy mề, tim, gan, trứng, khi mổ không làm bẩn thịt chim để phần thân bồ câu không cần rửa lại nữa và giữ được chất dinh dưỡng. Mề và lòng bóp sạch bằng muối rửa nhiều lần cho sạch. Lọc phần thịt ở hai bên đùi và lườn chim để riêng, băm nhỏ, cắt bỏ chân chim. Ướp với hạt tiêu, bột canh và nước mắm. Cho chảo lên bếp, cho dầu olive vào, phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho thịt chim vào xào cho đến khi chín tới.

Cách nấu cháo bồ câu đậu đen bằng nồi cơm điện: Gạo, hạt sen, đỗ đen vo, đãi cho sạch bụi bẩn và sạn. Cho gạo nếp , gạo tẻ, đỗ đen, hạt sen, xương chim vào xoong cho nước chừng 1 lít nước vào nồi cơm điện nấu cho cháo nhừ khoảng 15 phút. Khi cháo nhừ cho 1/2 thịt chim vào cùng nồi cơm điện nấu chừng 5-7 phút nữa cho cháo ngấm thịt chim. Để 1/2 thịt chim lúc ăn rồi cho vào bát cháo cũng được. Cháo chín, loại bỏ phần xương, vớt hạt sen chín ra, giã nhỏ hoặc dầm nát rồi mới cho vào đánh tan đều cùng cháo. Cuối cùng nêm mắm, cho cháo ra tô, xúc thịt chim còn lại lên trên cho đẹp mắt.

Kết: Cách nấu cháo bồ câu đậu đen bằng nồi cơm điện cho bé ăn dặm trên 1 tuổi theo hướng dẫn ở trên thật đơn giản phải không ạ? Với món cháo bồ câu nấu với đậu đen này, các mẹ hãy nấu cho con ăn 2 tuần 1 lần nhé. Ngoài ra các mẹ còn có thể tham khảo thêm cách nấu món cháo ếch cho bé ăn dặm để đổi khẩu vị cho con!

Tags: cháo bồ câu đậu đen, thịt chim bồ câu, đậu đen, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé

Loading...
Có thể bạn quan tâm