Cách nấu cháo bồ câu cà rốt bổ sung Vitamin A cho bé dưới 1 tuổi

Cách nấu cháo bồ câu cà rốt bổ sung Vitamin A cho bé dưới 1 tuổi: Khi bé ở tuổi ăn dặm, việc các mẹ bổ sung thêm món cháo bồ câu nấu với củ cà rốt kết hợp đậu cove cho bé mỗi tuần 1 lần là rất tốt để đảm bảo cân bằng các chất dinh dưỡng cho con. Thịt chim bồ câu bổ dưỡng như thế nào thì chắc hẳn các mẹ đều nắm rõ cả rồi. Vậy còn cà rốt và dậu cove thì sao? Cách...

Cách nấu cháo bồ câu cà rốt bổ sung Vitamin A cho bé dưới 1 tuổi: Khi bé ở tuổi ăn dặm, việc các mẹ bổ sung thêm món cháo bồ câu nấu với củ cà rốt kết hợp đậu cove cho bé mỗi tuần 1 lần là rất tốt để đảm bảo cân bằng các chất dinh dưỡng cho con. Thịt chim bồ câu bổ dưỡng như thế nào thì chắc hẳn các mẹ đều nắm rõ cả rồi. Vậy còn cà rốt và dậu cove thì sao?

Loading...

Cách nấu cháo bồ câu cà rốt bổ sung Vitamin A cho bé

Khi bé ở tuổi ăn dặm, việc các mẹ bổ sung thêm món cháo bồ câu nấu với cà rốt kết hợp đậu cove cho bé mỗi tuần 1 lần là rất tốt để đảm bảo cân bằng các chất dinh dưỡng cho con. Thịt chim bồ câu bổ dưỡng như thế nào thì chắc hẳn các mẹ đều nắm rõ cả rồi. Vậy còn cà rốt và dậu cove thì sao? cháo bồ câu cho bé, cháo chim bồ câu, thịt chim bồ câu, cháo ngon cho bé, cháo ăn dặmCà rốt có một số lợi ích sức khỏe, là một thực phẩm thân thiện để giảm cân, tạo ra mức cholesterol thấp và cải thiện sức khỏe của mắt. Các chất carotene chống oxy hóa trong cà rốt có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư. Cà rốt có rất nhiều màu sắc chẳng hạn như vàng, trắng, cam, đỏ và tím. Cà rốt màu cam chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa và được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Đậu cove có tính ôn, có tác dụng nhuận tràng, bồi bổ nguyên khí. Đậu cô ve không chỉ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng như protein, canxi, sắt, mà còn có nhiều kali, magie, ít natri. Đậu cove giàu chất xơ, tránh táo bón cho bé yêu nhà bạn cực tốt. Để có được món cháo bồ câu cà rốt ngon bổ dưỡng nhất, mời các mẹ hãy tìm hiểu cách chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu như sau.

  • + Nguyên liệu: 1 con chim bồ câu làm sạch, 2 cộng đậu cove non, 1 khoai nhỏ củ cà rốt cắt hạt lựu, 1 nắm gạo
  • + Gia vị: Hành tím khô băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu quả bơ
  • + Sơ chế nguyên liệu: Chim bồ câu lọc lấy phần thịt riêng và phần xương riêng. Thịt chim băm nhuyễn, xương hầm cháo cho ngọt nước.

Cách nấu cháo bồ câu cà rốt đậu cove: Gạo vo sạch , hầm cùng cà rốt và xương chim bồ câu đã lọc thịt . Hầm nồi áp suất từ 15 – 20 phút cho cháo bung hoa nở nhừ là được. Đậu cove rửa sạch, băm nhỏ. Bắt chảo nóng, cho 1 muỗng dầu quả bơ vào xào thơm hành tím, cho thịt chim bồ câu vào xào sơ, sau đó cho đậu cove vào đảo chung cho tới chín đậu và thịt chim bồ câu. Cháo chín, múc ra chén, cho phần thịt chim và đậu cô ve đã xào vào cháo, trộn đều rồi cho bé ăn.

Kết: Cách nấu cháo bồ câu cà rốt bổ sung Vitamin A cho bé dưới 1 tuổi mà Onkiti.com hướng dẫn ở trên rất đơn giản phải không ạ? Các mẹ lưu ý rằng chỉ nấu cháo bồ câu cà rốt cho bé ăn mỗi tuần 1 lần thôi nhé. Vì nếu bổ sung quá nhiều Vitamin A thì bé yêu nhà mình sẽ bị vàng da đấy ạ. Chúc mẹ và bé luôn có những bữa ăn thật vui vẻ. Xem thêm cách nấu cháo ăn dặm cho bé và đặc biệt là món cháo ếch để thỉnh thoảng các mẹ đổi vị cho con.

Tags: cháo bồ câu cà rốt, cà rốt, thịt chim bồ câu, cháo ăn dặm, cháo ngon cho bé

Loading...
Có thể bạn quan tâm