Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ cực ngon

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ cực ngon: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng...

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ cực ngon: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng nhỏ. Gạo bạn trộn các loại lại với nhau rồi vo thật sạch cho vào một tô sạch để chút dùng. Để nắm kỹ hơn cách nấu món cháo ăn dặm ngon từ bí đỏ này mẹ hãy cùng chuyên mục Ẩm thực của Onkiti.com tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ

Mẹ hãy học cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé khi con được 8 tháng tuổi nhé. Trong phần chuẩn bị nhất định cần phải có đầy đủ nguyên liệu thì món cháo mới đạt yêu cầu được. Cách chế biến món cháo bí đỏ cho bé với thịt bò cũng dễ làm bởi thế nên bạn có thể tranh thủ thời gian làm cho bé ăn dặm khỏi phải mua cháo bên ngoài làm vì chưa chắc đã đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đâu.

  • + Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, Gạo tẻ 50g, Thịt bò 150g, Ngô non 30g, Bí đỏ 30g, Súp lơ 30g, Cà rốt một củ nhỏ, Phô mai một miếng nhỏ, Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn bạn nên dùng dầu gấc.
  • + Bước 1: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng nhỏ. Gạo bạn trộn các loại lại với nhau rồi vo thật sạch cho vào một tô sạch để chút dùng
  • + Bước 2: Thịt bò bạn rửa sạch bằng nước lạnh rồi cắt miếng nhỏ, mỏng rồi cho vào tô thêm một ít dầu ăn, hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều để ướp cho thấm 10 – 15 phút. Để có món cháo bí đỏ thịt bò ngon đúng điệu thì bạn đừng cho mì chính vào nhé vì mì chính không tốt cho bé ăn dặm đâu.
  • + Bước 3: Tiếp đến gạo bạn cho vào nồi cùng với khoảng 0,6l nước ninh cho tới khi cháo nhừ nhuyễn. Trong khi ninh cháo thì bạn cho thịt bò vào máy xay xay thật nhỏ rồi cho ra tô. Rau và củ bạn đã làm sạch cùng phô mai cho vào xay thật nhỏ. Bạn nhớ là xay thật nhuyễn đấy. Bạn đừng cho thịt bò và rau củ vào cùng với gạo vì như vậy cháo bí đỏ thịt bò không ngon và không đạt chất lượng.
  • + Bước 4: Sau khi cháo đã nhừ thì bạn cho thịt bò đã xay vào nồi rồi khuấy thật đều rồi đun khoảng 10 phút thì cho rau củ và phô mai đã xay vào đun lại cho cháo sôi lên là được. Bạn nêm gia vị cho vừa ăn và nhàn nhạt thôi nhé.

Kết: Vậy là chỉ với 4 bước chúng ta đã hoàn thành xong món cháo bí đỏ thịt bò cho bé rồi. Hãy ghi chú lại công thức ăn dặm này và thực hiện nấu cho bé ăn sáng hoặc bữa chiều đều tốt nhé. Chúc mẹ thành công.

Tags: cháo thịt bò bí đỏ, cháo bí đỏ thịt bò cho bé, cháo bí đỏ thịt bò, thịt bò, bí đỏ, các món ngon từ bí đỏ, các món ngon từ thịt bò

Loading...
Có thể bạn quan tâm