Top 2 Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cực ngon cho bé 7 tháng ăn dặm

Top 2 Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cực ngon cho bé 7 tháng ăn dặm: Cháo bí đỏ giúp các bé hấp thụ được đầy đủ những loại chất dinh dưỡng cần thiết từ bí đỏ và loại thực phẩm đi kèm. Chính vì vậy khi bé ăn dặm được 1 tháng, tức khi bé 7 tháng tuổi mẹ hãy nấu cháo bí đỏ với thịt bằm cho con. Công thức nấu cháo bí đỏ thịt bằm kiểu thứ 1 Cháo bí đỏ giúp các bé...

Top 2 Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cực ngon cho bé 7 tháng ăn dặm: Cháo bí đỏ giúp các bé hấp thụ được đầy đủ những loại chất dinh dưỡng cần thiết từ bí đỏ và loại thực phẩm đi kèm. Chính vì vậy khi bé ăn dặm được 1 tháng, tức khi bé 7 tháng tuổi mẹ hãy nấu cháo bí đỏ với thịt bằm cho con.

Loading...

Công thức nấu cháo bí đỏ thịt bằm kiểu thứ 1

Cháo bí đỏ giúp các bé hấp thụ được đầy đủ những loại chất dinh dưỡng cần thiết từ bí đỏ và loại thực phẩm đi kèm. Chính vì vậy khi bé ăn dặm được 1 tháng, tức khi bé 7 tháng tuổi mẹ hãy nấu cháo bí đỏ với thịt bằm cho con.

 • + Nguyên liệu: Gạo 200g, Bí đỏ 150g, Thịt bằm 100g, Dầu ăn, mắm, muối iốt.
 • + Bước 1: Các mẹ vo gạo, chú ý không nên vo kỹ quá, sử dụng nồi cháo để nấu cháo cho bé ăn dặm giữ lại được nhiều dinh dưỡng.
 • + Bước 2: Bí đỏ rửa sạch, thái nhỏ, các mẹ có thể cho vào hấp riêng và đánh nhuyễn hoặc cho vào cùng nồi cháo. Tùy theo từng giai đoạn ăn dặm của trẻ các mẹ có thể để bí đỏ nhuyễn hoặc dập hoặc để thành từng miếng nhỏ đã nhừ để bé tập ăn thức ăn cứng.
 • + Bước 3: Các mẹ rửa sạch thịt sau đó băm nhỏ hoặc sử dụng máy xay để xay thịt theo từng mức độ. Sau đó, các mẹ xào qua thịt cùng một chút mắm, muối cho vừa.
 • + Bước 4: Sau khi nồi cháo sôi, các mẹ cho thịt cùng bí đỏ đã được làm nhuyễn vào, tiếp tục đun sôi thêm 5 phút.
 • + Bước 5: Đợi nồi cháo sôi, nêm mắm muối vừa miệng với trẻ để nồi sôi hẳn và lấy ra bát.
 • + Lời khuyên: Các mẹ chú ý nên cho bé ăn ngay khi còn nóng để kích thích khẩu vị cho bé, tránh để đến khi cháo nguội sẽ không ngon và bé không ăn được nhiều. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể tìm hiểu những cách nấu cháo ăn dặm cho bé để có được cách nấu những món cháo ngon và bổ dưỡng cho bé

Cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho bé kiểu thứ 2

Bí đỏ và thịt lợn đều là những thực phẩm giàu dĩnh dưỡng, cung cấp cho bé rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng, cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Với công thức nấu cháo bí đỏ thịt bằm theo kiểu thứ 2 này thì các mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

 • + Nguyên liệu: 50 gram gạo tẻ, 100 gram thịt lợn thăn, 100 gram bí đỏ chín, Gia vị vừa đủ.
 • + Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Ướp thịt lợn với gia vị khoảng 20 phút để món ăn thêm đậm đà. Ngoài ra, khi ướp, các mẹ nên cho thêm 3 thìa nước, sẽ giúp thịt mềm hơn.
 • + Bước 2: Gọt sạch vỏ bí đỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
 • + Bước 3: Gạo tẻ vo sạch, cho vào nồi, đổ nước theo tỉ lệ 1:10 rồi nấu thành cháo.
 • + Bước 4: Đổ thịt và bí đó xay vào nồi cháo, nêm thêm chút xíu gia vị, khuấy đều cho thịt tơi ra.
 • + Bước 5: Cắm điện khoảng 2h là cháo chín, sau đó, bạn chỉ việc xúc cháo ra tô, chờ cháo nguội rồi bón cho bé.
 • + Lời khuyên: Lượng nước dùng để nấu cháo sẽ giảm dần đi theo độ tuổi của bé. Giai đoạn đầu tập ăn, bạn nên để tỉ lệ 1:10 (1 phần gạo: 10 phần nước) để dễ ăn và bảo vệ hệ tiêu hóa của bé tốt hơn.

Kết: Bài viết là hướng dẫn về 2 cách nấu cháo bí đỏ cho bé ăn dặm với thịt bằm siêu ngon bổ dưỡng cực tốt cho sự phát triển. Hy vọng bé sẽ thích thú với món ngon từ bí đỏ và thịt heo xay này. Chúc bạn thàng công.

Tags: cháo ăn dặm, cháo bí đỏ thịt bằm, cách nấu cháo bí đỏ thịt bằm cho bé, cháo thịt bằm bí đỏ, cháo bí đỏ cho bé với thịt bằm, thịt heo xay, bí đỏ

Loading...
Có thể bạn quan tâm