Học 2 cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh cho bé dưới 12 tháng ăn dặm siêu ngon

Học 2 cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh cho bé dưới 12 tháng ăn dặm siêu ngon: Cháo bí đỏ đậu xanh ngon bùi và thơm lừng với bí đỏ quyện đậu xanh lại rất lành tính bổ dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ đang trong giai đoạn ăn dặm. Và bây giờ bạn hãy cùng Onkiti.com vào bếp làm món cháo bí đỏ đậu xanh cho bé ăn dặm này nhé. Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh cho bé...

Học 2 cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh cho bé dưới 12 tháng ăn dặm siêu ngon: Cháo bí đỏ đậu xanh ngon bùi và thơm lừng với bí đỏ quyện đậu xanh lại rất lành tính bổ dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ đang trong giai đoạn ăn dặm. Và bây giờ bạn hãy cùng Onkiti.com vào bếp làm món cháo bí đỏ đậu xanh cho bé ăn dặm này nhé.

Loading...

Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh cho bé dưới 12 tháng ăn dặm

Cháo bí đỏ đậu xanh ngon bùi, thơm lừng với bí đỏ quyện đậu xanh lại rất lành tính và bổ dưỡng phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ đang trong giai đoạn ăn dặm. Và bây giờ bạn hãy cùng Onkiti.com vào bếp làm món cháo bí đỏ đậu xanh cho bé ăn dặm này nhé.cháo bí đỏ đậu xanh, cháo đậu xanh bí đỏ, cháo bí đỏ cho bé, bí đỏ, đậu xanh, cháo bí đỏ cho bé ăn dặm, cháo đậu xanh nấu với bí đỏ

 • + Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, đậu xanh 150g, Bí đỏ 400g, Đường 120g, Muối.
 • + Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ rồi thái miếng vuông. Đậu xanh ngâm với nước ít nhất 2 tiếng. Sau đó vo sạch đậu xanh và gạo, vớt ra cho ráo.
 • + Bước 2: Cho đậu xanh, bí đỏ vào nồi với 1.5 l nước rồi đun sôi với lửa to. Trong quá trình đun bạn nhớ thỉnh thoàng khuấy lên cho cháo khỏi bị trào ra ngoài nhé.
 • + Bước 3: Khi cháo sôi, bạn hạ lửa vừa, ninh cho cháo nhừ. Dùng muôi khuấy cho bí đỏ tan ra.
 • + Bước 4: Cho đường và muối vào cho vừa miệng rồi khuấy đều và tắt bếp.
 • + Lời khuyên: Bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu cháo vừa nhanh nhừ lại không sợ cháo bị trào ra ngoài trong khi nấu. Nếu nấu cháo cho bé, bí đỏ bạn thái miếng nhỏ để bí tan ra cho bé dễ tiêu hóa nhé. Cháo bí đỏ đậu xanh có thể làm món ăn sáng hoặc món lót dạ rất lành tính và bổ dưỡng.

Cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh cho bé ăn vào bữa sáng

Cháo bí đỏ cho bé với đậu xanh thơm mát vị bí đỏ, bùi bùi vị đậu xanh sánh mịn sẽ là món ăn sáng hoặc bữa xế chiều phù hợp cho cả nhà. Thay vì dùng đậu xanh đã cà vỏ bạn thử nấu cháo bằng đậu xanh nguyên vỏ nhé, món cháo của bạn sẽ thêm đậm đà và mát bổ đấy. Hãy cùng chuyên mục Cháo ăn dặm của bé tìm hiểu cách nấu cháo bí đỏ đậu xanh theo công thức thứ 2 với các nguyên liệu như sau.

 • + Nguyên liệu: 50g gạo nếp, 100g đậu xanh nguyên vỏ, 200g bí đỏ, 60g đường, Chút xíu muối.
 • + Bước 1: Đậu xanh mua về ta rửa sạch, bỏ đi những hạt bị hỏng rồi cho vào rổ để ráo nước. Lưu ý là ta không nên mgâm hoặc đãi vỏ đi vì vỏ đậu xanh rất tốt cho ngũ tạng, giúp thanh nhiệt và hạ nhiệt trong người rất tốt
 • + Bước 2: Ta gọt vỏ của bí đỏ, rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành miếng vừa ăn. Gạo nếp ta vo cho sạch rồi để ráo nước.
 • + Bước 3: Ta cho bí đỏ, đậu xanh và gạo nếp vào trong nồi rồi đổ khoảng 1,5 lít nước và nấu cho nhừ. Ta có thể giảm thời gian nấu bằng cách dùng nồi áp suất. Trong lúc nấu nếu thấy có bọt trắng trào lên thì ta vớt bỏ đi để nước trong hơn.
 • + Bước 4: Khoảng 30 phút sau thì bí đỏ đã chín và nhừ, ta lấy muỗng khuấy đều cho bí nát ra và hòa với đậu xanh và cháo. Để rút ngắn thời gian cũng như giúp cháo ngon hơn thì ta nên mút bí ra tô rồi dầm cho bí nhuyễn, sau đó thì đổ lại vào nồi.
 • + Bước 5: Ta thêm đường vào, trộn đều và đun cho nồi sôi lại là hoàn tất.

Đọc thêm:

Kết: Trên đây là 2 công thức nấu cháo ăn dặm cho bé từ bí đỏ và đậu xanh. Hy vọng đây sẽ là món ăn ngon mà bé ưa thích. Hãy ghi chú lại công thức náu cháo bí đỏ đậu xanh và nấu cho bé thưởng thức vào buổi sáng hoặc chiều tối nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cháo bí đỏ đậu xanh, cháo đậu xanh bí đỏ, cháo bí đỏ cho bé, bí đỏ, đậu xanh, cháo bí đỏ cho bé ăn dặm, cháo đậu xanh nấu với bí đỏ

Loading...
Có thể bạn quan tâm