Vợ đảm làm món chân gà nướng sa tế thơm lựng đãi chồng yêu nhậu cuối tuần

Vợ đảm làm món chân gà nướng sa tế thơm lựng đãi chồng yêu nhậu cuối tuần: Cuối tuần này bạn đã biết phải làm món gì ngon cho ông xã nhậu lai rai sau một tuần làm việc vất vả chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm món chân gà nướng sa tế nhé. Cùng tìm hiểu cách tẩm ướp chân gà để nướng qua bài viết sau. Nguyên liệu làm món chân gà nướng sa tế Để tiến hành làm món chân gà...

Vợ đảm làm món chân gà nướng sa tế thơm lựng đãi chồng yêu nhậu cuối tuần: Cuối tuần này bạn đã biết phải làm món gì ngon cho ông xã nhậu lai rai sau một tuần làm việc vất vả chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm món chân gà nướng sa tế nhé. Cùng tìm hiểu cách tẩm ướp chân gà để nướng qua bài viết sau.

Loading...

Nguyên liệu làm món chân gà nướng sa tế

Để tiến hành làm món chân gà nướng được tẩm ướp với sa tế kiểu này, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

  • + 500g chân gà
  • + Bột nêm
  • + Bột ngọt
  • + Đường, ớt băm, sa tế
  • + Trứng gà

chân gà nướng sa tế, cách ướp chân gà nướng sa tế, cách ướp chân gà nướng ngon, chân gà nướng sa tế thơm lựng, cách chẻ chân ga nướng sa tế, tẩm ướp chân gà nướng sa tế

Công đoạn tẩm ướp chân gà nướng sa tế

Chân gà là món khá được ưa chuộng trong những bữa tiệc nướng tại nhà. Để chân gà mềm ngon, khâu tẩm ướp chân gà nướng đặc biệt quan trọng, bạn cần cho thêm một cái trứng gà vào trong phần gia vị khi ướp. Chân gà nướng sa tế khá đơn giản nhưng nếu biết thêm một vài mẹo nho nhỏ này có thể làm cho món ăn của bạn được nhiều người ăn khen nứt lời.

  • + Bước 1: Ngâm chân gà trong một thau nước pha muối và gừng giã nát trong khoảng mười phút. Sau đó đem rửa thật sạch và chẻ đôi nhưng không để đứt hẳn lớp da giữa hai phần chẻ.
  • + Bước 2: Trộn các nguyên liệu và gia vị gồm bột nêm, bột ngọt, đường, ớt băm, sa tế cho thật đều (nếu thích có hương vị lạ thì các bạn có thể thêm trứng gà vào hoặc không). Dùng hỗn hợp này ướp phần chân gà trong khoảng một đến hai tiếng. Chú ý trước khi ướp chân gà nướng sa tế, các bạn nên thực hiện cách chẻ chân gà nướng như hướng dẫn trên.

Cách làm món chân gà nướng sa tế bằng lò nướng điện

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tiến hành làm món chân gà nướng sa tế bằng lò nướng điện. Sau khi các bạn hoàn thành các công đoạn như sơ chế, chẻ chân gà nướng và tẩm ướp chân gà. Chúng ta sẽ tiến hành nướng chân gà theo các bước như sau:
  • + Bước 1: Trước khi nướng, các bạn bật chế độ 230 độ C và cho lò nướng điện chạy không tải trong 10 phút để làm nóng lò.
  • + Bước 2: Đem nướng chân gà đã tẩm ướp ra bố trí vào ngăn giữa của lò nướng điện, các bạn chú ý phải để khay hứng phía dưới kẻo khi nướng các dịch nước ướp hoặc mỡ trong chân gà chảy ra làm dơ bếp. Khi nướng, lưu ý cứ năm phút lại dùng nước tẩm ướp tưới lên một lần. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm.

Kết: Với 3 công đoạn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế tẩm ướp chân gà cho đến nướng chân gà bằng lò nướng điện, các bạn đã hoàn thành xong món chân gà nướng sa tế thơm ngon cay giòn cho ông xã nhậu chơi vào chiều chủ nhật rồi đấy. Hãy ghi chú lại công thức và chúc bạn thành công.

Tags: chân gà nướng sa tế, cách ướp chân gà nướng sa tế, cách ướp chân gà nướng ngon, chân gà nướng sa tế thơm lựng, cách chẻ chân ga nướng sa tế, tẩm ướp chân gà nướng sa tế

Loading...
Có thể bạn quan tâm