Tìm hiểu xem món chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu?

Ngày 12/07 năm 2019 | Ẩm thực | Tag: .

Tìm hiểu xem món chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Còn có cái tên gọi là chân gà ngâm sả ớt, món ăn vặt ngon từ chân gà này nếu không ăn hết thì để tủ lạnh được mấy ngày? Để trả lời được câu hỏi này, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây. Món chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Cách làm món chân gà ngâm sả quất ớt tuy đơn giản nhưng khâu chuẩn bị...

Tìm hiểu xem món chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu? Còn có cái tên gọi là chân gà ngâm sả ớt, món ăn vặt ngon từ chân gà này nếu không ăn hết thì để tủ lạnh được mấy ngày? Để trả lời được câu hỏi này, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Món chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu?

Cách làm món chân gà ngâm sả quất ớt tuy đơn giản nhưng khâu chuẩn bị nguyên liệu lại rất cầu kì, đặc biệt là việc tìm gom mua chân gà công nghiệp đảm bảo vệ sinh với số lượng lớn không phải là dễ dàng. Chính vì vậy mỗi lần có dự định làm món này, các bạn thường sẽ làm một lúc thật nhiều sau đó cất vào tủ lạnh ăn dần. Vậy món chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu?

chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu, cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc, chân gà ngâm sả tắc bao lâu ăn được, cách làm chân gà ngâm sả tắc để lâuChân gà ngâm sả tắc sau khi làm xong, cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc chính là để trong ngăn mát tủ lạnh và có thể dùng được từ 4 đến 5 ngày. Nhiều thông tin có khuyến cáo rằng món ăn vặt này có thể bảo quản được 7 đến 10 ngày nhưng theo Onkiti.com, bạn không nên để món này quá 5 ngày để đảm bảo chất lượng món ăn được an toàn nhất.

Những lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc bạn nên biết

Trong quá trình chế biến, các dụng cụ như đĩa, muôi, thìa không nên để bị dính nước lã bởi món ăn của bạn sẽ dễ bị nổi váng và nhanh hỏng. Sử dụng lọ thủy tinh để đựng chân gà ngâm sả tắc sẽ vừa đẹp mắt mà lại bảo quản được lâu hơn so với các loại hũ nhựa hay sành sứ. Lọ thủy tinh cũng cần được rửa sạch và lâu thật khô trước khi bảo quản. Ngoài ra còn một số lưu ý như sau:

  • + Xếp xen kẽ các nguyên liệu như: chân gà, sả, ớt, tắc… thành các lớp đều nhau. Không nên xếp hết nguyên liệu này mới đến nguyên liệu khác
  • + Phải đợi nước ngâm nguội hẳn mới cho vào lọ ngâm, không được ngâm chân gà khi nước ngâm còn nóng
  • + Chân gà và các nguyên liệu khác cần được ngập trong hỗn hợp nước ngâm, tránh để chân gà hoặc các nguyên liệu khác nổi lên trên bề mặt. Việc này cũng khiến món ăn không bảo quản được lâu.

Kết: Qua bài viết trên các bạn đã nắm được món chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu rồi phải không ạ? Ngoài ra còn biết thêm một số lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc nữa đấy nhé. Nếu không nhớ được thì các bạn hãy ghi chú lại vào sổ tay nấu ăn của mình nhé. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm cách làm chân gà ngâm sả tắc không bị đắng.

Tags: chân gà ngâm sả tắc để được bao lâu, cách bảo quản chân gà ngâm sả tắc, chân gà ngâm sả tắc bao lâu ăn được, cách làm chân gà ngâm sả tắc để lâu

Loading...
Có thể bạn quan tâm