Công thức món canh rau dền nấu hến nàng dâu mới nên biết

Công thức món canh rau dền nấu hến dành cho nàng dâu mới: Nếu đang phân vân không biết nên nấu món canh nào trong bữa trưa thì các bạn hãy thử ngay món canh rau dền nấu hến nhé. Hến ngọt kết hợp với rau dền có tính mát, rất thích hợp cho buổi cơm trưa vào những ngày trời nắng nóng. Cùng tìm hiểu cách làm món canh hến rau dền qua bài viết dưới đây. Nguyên liệu món canh rau dền nấu hến...

Công thức món canh rau dền nấu hến dành cho nàng dâu mới: Nếu đang phân vân không biết nên nấu món canh nào trong bữa trưa thì các bạn hãy thử ngay món canh rau dền nấu hến nhé. Hến ngọt kết hợp với rau dền có tính mát, rất thích hợp cho buổi cơm trưa vào những ngày trời nắng nóng. Cùng tìm hiểu cách làm món canh hến rau dền qua bài viết dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu món canh rau dền nấu hến cho 4 người ăn

Khi mới về làm dâu nhà chồng, bạn có thể chưa hề biết nấu nướng là gì, tuy nhiên chỉ cần thực hiện Theo hướng dẫn dưới đây của Onkiti.com là các bạn đã có thể trở thành một đầu bếp với món canh hến nấu rau dền rồi đấy. Nguyên liệu:

  • + 100 g thịt hến
  • + 1 bó rau dền
  • + Tỏi, tiêu
  • + Gia vị: Hạt nêm, mì chính

Công thức món canh rau dền nấu hến nàng dâu nên biết

Nếu không có thịt hến tươi thì các bạn mua thịt hến làm sẳn tại siêu thị đem về phi hành tím cho thơm rồi đảo sơ nêm chút hạt nêm cho thấm.

  • + Bước 1: Nếu mua được thịt hến tươi thì bỏ qua công đoạn xào hến. Hoặc mua hến sống về, ngâm sạch cát.
  • + Bước 2: Nấu nồi nước sôi. Thả hến vào. Đảo vài vòng thì thịt hến nổi lên. Ta vớt được thịt hến để riêng
  • + Bước 3: Nấu nước sôi, cho thịt hến vào nêm vừa ăn, cho rau dền vào nấu sôi là được. Nấu chín rau dền sẽ mềm quá. Ăn không ngon. Nhắc xuống nêm thêm hành ngò và tiêu. Ta có 1 tô canh trong vòng 1 nốt nhạc.

Kết: Món canh rau dền nấu hến này rất ngon ngọt mát, thích hợp trong những mâm cơm trưa hè. Chính vì vậy bạn nên ghi lại công thức và thực hiện vào những ngày nào nắng nóng và ngán các món ăn chiên rán nhé. Chúc các bạn thành công. Còn nữa, nếu nhà bạn có em bé nhỏ đang tuổi ăn dặm, thì có thể mua thêm một ít thịt ếch về và chế biến thành món cháo ếch rau dền cho con!

Tags: canh rau dền nấu hến, canh hến rau dền

Loading...
Có thể bạn quan tâm