Tổng hợp 2 cách ướp tôm nướng đơn giản cực ngon không phải ai cũng biết

Tổng hợp 2 cách ướp tôm nướng đơn giản cực ngon không phải ai cũng biết: Hôm nay onkiti.com sẽ giới thiệu đến các bạn nội trợ 2 cách ướp tôm nướng đó là tôm ướp sả nướng và tôm ướp sa tế nướng. Đây là 2 món ngon từ tôm với cách tẩm ướp khá đơn giản nhưng phải có một chút mẹo nhỏ để khi nướng tôm sẽ thẳng mà không bị cong. Học cách ướp tôm nướng sả đơn giản ai...

Tổng hợp 2 cách ướp tôm nướng đơn giản cực ngon không phải ai cũng biết: Hôm nay onkiti.com sẽ giới thiệu đến các bạn nội trợ 2 cách ướp tôm nướng đó là tôm ướp sả nướng và tôm ướp sa tế nướng. Đây là 2 món ngon từ tôm với cách tẩm ướp khá đơn giản nhưng phải có một chút mẹo nhỏ để khi nướng tôm sẽ thẳng mà không bị cong.

Loading...

Học cách ướp tôm nướng sả đơn giản ai ăn cũng mê

Tôm nướng là một trong số những món ăn thơm ngon mà bất cứ ai khi ngửi mùi cũng sẽ ‘thèm nhỏ dãi’. Mặc dù cách nướng tôm chỉ có duy nhất một nhưng tùy thuộc vào các cách ướp tôm nướng đơn giản khác nhau sẽ mang đến cho bạn những hương vị vô cùng khác nhau. Ngay sau đây, onkiti.com sẽ hướng dẫn bạn một số công thức ướp tôm nướng đơn giản mà cực kỳ ngon luôn nhé.tôm nướng, cách làm tôm nướng, cách ướp tôm nướng, sa tế, sả, xiên que, các món ngon từ tôm, cách tẩm ướp tôm nướng ngonCòn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu và các gia vị cần thiết để thử nghiệm các cách ướp tôm nướng cùng với chúng tôi ngay thôi.

Nguyên liệu cho món tôm nướng sả gồm:

  • + Tôm sú to: 15 con
  • + Gia vị: Muối tinh, mì chính, tiêu bột, ớt bột, tỏi, dầu ăn, tương ớt, nước mắm, muối hạt, đường.

tôm nướng, cách làm tôm nướng, cách ướp tôm nướng, sa tế, sả, xiên que, các món ngon từ tôm, cách tẩm ướp tôm nướng ngon

Cách ướp tôm cho món tôm nướng sả

  • + Bước 1: Tôm tươi sau khi mua về thì bạn làm sạch bằng cách cắt bỏ nửa đầu, rút sợi chỉ trên sống lưng tôm. Sau đó, bạn rửa tôm lại một lần nữa cho sạch rồi vớt ra rá cho thật ráo nước.
  • + Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó ớt và tỏi băm nhỏ cùng với 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối tinh, 1 thìa mì chính, nửa thìa đường, nửa thìa ớt bột, nửa thìa tiêu bột, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa tương ớt. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên.
  • + Bước 3: Bạn lấy hỗn hợp muối ớt đã trộn ở bước 2 để chà xát đều khắp mình tất cả các con tôm đã ráo nước. Trộn đều tất cả một lần nữa rồi ướp tôm như thế trong khoảng 1 – 2 tiếng. Nếu có thời gian, bạn có thể ướp tôm trong ngăn mát tủ lạnh lâu hơn nữa càng tốt nhé.

Cách ướp tôm nướng sa tế cay cay siêu thơm ngon

Nguyên liệu làm tôm nướng sa tế:

  • + Tôm sú tươi: 15 con
  • + Gia vị: muối tiêu, sa tế

tôm nướng, cách làm tôm nướng, cách ướp tôm nướng, sa tế, sả, xiên que, các món ngon từ tôm, cách tẩm ướp tôm nướng ngon

Cách ướp tôm nướng sa tế:

  • + Bước 1: Bạn cũng sơ chế sạch tôm tươi giống như cách ướp tôm ở trên. Sơ chế xong, bạn rửa sạch rồi vớt tôm ra rá cho thật ráo nước trước khi ướp gia vị nhé.
  • + Bước 2: Bạn cho toàn bộ tôm tươi đã ráo nước vào một chiếc âu to, cho vào đó một chút muối tiêu và sa tế đã chuẩn bị. Trộn đều tất cả lên rồi ướp tôm như thế trong khoảng 30 phút cho tôm ngấm đều gia vị.

Kết: Trên đây là tổng hợp 2 cách ướp tôm nướng đơn giản cực ngon không phải ai cũng biết. Với hai cách ướp tôm như thế này, chắc chắn rằng bạn sẽ có thể làm ra những món ăn vô cùng tuyệt vời cho gia đình mình thưởng thức. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với onkiti.com, đồng thời chia sẻ bí quyết ướp tôm nướng cho cả bạn bè, người thân của mình biết nữa nhé.

Tags: tôm nướng, cách làm tôm nướng, cách ướp tôm nướng, sa tế, sả, xiên que, các món ngon từ tôm, cách tẩm ướp tôm nướng ngon

Loading...
Có thể bạn quan tâm