Cách ướp chân gà nướng sa tế cho các bạn làm tiệc nướng tại gia

Cách ướp chân gà nướng sa tế cho các bạn làm tiệc nướng tại gia: Để có được món chân gà nướng ngon đậm đà chuẩn vị, chân gà bạn phải bóc sạch phần màu vàng bên ngoài, bóc móng sau đó đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Nguyên liệu để tiến hành ướp chân gà nướng sa tế Mấy ngày mưa, thêm cả trời lạnh nữa. Ngày cuối tuần mà bạn chẳng đi đâu được. Ra ngoài thời...

Cách ướp chân gà nướng sa tế cho các bạn làm tiệc nướng tại gia: Để có được món chân gà nướng ngon đậm đà chuẩn vị, chân gà bạn phải bóc sạch phần màu vàng bên ngoài, bóc móng sau đó đem rửa sạch với nước muối pha loãng.

Loading...

Nguyên liệu để tiến hành ướp chân gà nướng sa tế

Mấy ngày mưa, thêm cả trời lạnh nữa. Ngày cuối tuần mà bạn chẳng đi đâu được. Ra ngoài thời tiết lạnh, mưa đường bẩn quá. Thật là thời tiết chẳng ủng hộ cho việc ra ngoài gì cả. cách ướp chân gà nướng sa tế, cách nướng chân gà ướp sa tế ngon, chân gà nướng sa tếVậy thì sao bạn không nghĩ đến việc ở nhà và làm một vài món ăn đặc biệt cho cả nhà cùng thưởng thức. Ý kiến hay đấy! Vậy Onkiti.com sẽ giới thiệu cho bạn cách ướp chân gà nướng sa tế, một món ngon cùng nhâm nhi bàn chuyện hàn lâm. Để bắt bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • + Chân gà: 1kg
  • + Gia vị luộc chân gà: rượu, xả, muối, quế, canh tương hoặc nước màu.
  • + Gia vị ướp chân gà: dầu hào, hạt điều, nước tương, mật ong, dầu ăn, tỏi, xả, ớt, sa tế
  • + Gia vị làm sốt: tương ớt, sốt cà chua, đường.

Cách ướp chân gà nướng sa tế cho tiệc nướng tại gia

Để có được món chân gà nướng ngon đậm đà chuẩn vị, chân gà bạn phải bóc sạch phần màu vàng bên ngoài, bóc móng sau đó đem rửa sạch với nước muối pha loãng. Đừng quên là bạn phải chọn chân gà đảm bảo chất lượng nhé. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn như sau:

  • + Bước 1: cho chân gà vào luộc cùng với gia vị luộc gồm 2 thìa canh rượu trắng, 1 cây xả đập dập, 1 thanh quế, 1 thìa canh tương. Đun lửa vừa nhỏ trong khoảng 15 phút sau đó vớt ra và để ráo nước. Cách này giúp chân gà thơm hơn, không bị khô khi nướng và giòn nữa nhé.
  • + Bước 2: Cho chân gà vào một bát to rồi đổ gia vị ướp gồm: 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa hạt điều, 1 thìa nước tương, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 3 tép tỏi băm, 1 cây sả băm, 1 quả ớt băm và 1 thìa sa tế. Trộn đều chân gà để cho gia vị ngấm và để chân gà nghỉ 30 phút để ngấm vị.
  • + Bước 3: Bật bếp nướng ở 200 độ C và xếp chân gà vào nướng.Thi thoảng bạn quết chút nước ướp thừa lên chân gà cho đỡ bị cháy. Đến khi chân gà vàng thơm thì cho ra đĩa.
  • + Bước 4: Điều đặc biệt của cách ướp chân gà nướng sa tế này là thêm phần làm nước sốt. Bạn cho phần nước thừa vào chảo rồi đun sôi. Sau đó cho 1 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh sốt cà chua và 1 thìa đường vào đảo đều.
  • + Bước 5: Tiếp theo cho chân gà vào đảo đều cùng nước sốt và tắt bếp. Lấy chân gà ra đĩa và rưới phần nước sốt còn lại lên trên. Cuối cùng là thưởng thức thôi nào.

Kết: Ngày mưa gió thưởng thức chân gà thơm ngon ngây ngất thật là thú vị. Chẳng cần ra ngoài mà cũng được ăn món chân gà nướng thom ngon mê ly này, lại còn đảm bảo an toàn nữa. À còn được luyện tập thêm tay nghề nấu nướng nữa chứ. Đảm bảo với cách ướp chân gà nướng sa tế này, chân gà nướng chín sẽ được thấm vị làm chiều các vị khách luôn. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách ướp chân gà nướng sa tế, cách nướng chân gà ướp sa tế ngon, chân gà nướng sa tế

Loading...
Có thể bạn quan tâm