Cách sơ chế khử mùi tanh của cá chép để nấu cháo đúng nhất hiện nay

Ngày 12/07 năm 2019 | Ẩm thực | Mẹo vặt | Tag: .

Cách sơ chế khử mùi tanh của cá chép để nấu cháo đúng nhất hiện nay: Cách khử mùi tanh đặc trưng của cá chép rất đơn giản, chỉ cần các bạn chuẩn bị rượu, gừng và một số dụng cụ rồi thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây. Cách sơ chế khử mùi tanh của cá chép đúng nhất Có một số người cho rằng, khi nấu cháo cá chép cho bà bầu chỉ cần rửa sạch cá, nấu...

Cách sơ chế khử mùi tanh của cá chép để nấu cháo đúng nhất hiện nay: Cách khử mùi tanh đặc trưng của cá chép rất đơn giản, chỉ cần các bạn chuẩn bị rượu, gừng và một số dụng cụ rồi thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Loading...

Cách sơ chế khử mùi tanh của cá chép đúng nhất

Có một số người cho rằng, khi nấu cháo cá chép cho bà bầu chỉ cần rửa sạch cá, nấu nguyên con cùng cháo là không đúng. Cách làm này rất nguy hiểm vì mẹ bầu có thể ăn nhầm phải mật cá chứa chất Cyprinol sulfat sẽ có nguy cơ ngộ độc. Nhẹ thì chị em có thể bị buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, nặng có thể tử vong do suy gan, suy thận cấp. Chính vì vậy, khi nấu cháo cá chép cho bà bầu, các bạn cần sơ chế khử sạch mùi tanh của cá chép theo hướng dẫn sau:

  • + Bước 1: Trước khi chế biến món cháo cá chép, bà nội trợ cần đánh vảy, bóc mang, mổ cá, bỏ ruột, chặt khúc, rửa sạch cá dưới vòi nước. Chị em nên dùng muối hạt to chà sạch trên lớp da cá để khử mùi tanh của cá.
  • + Bước 2: Sau đó, để ráo nước rồi mới đem chế biến các khâu tiếp theo. Để món cá chép thơm ngon hơn, mẹ bầu cho một chút gừng đập dập, cho nước vào đun sôi rồi thả cá luộc chín. Chờ khi các khúc cá nguội đem lọc bỏ xương cá lấy thịt cá. Ướp thịt cá với 1 thìa nước mắm, một chút hạt tiêu mới chuẩn bị nấu cháo.
  • + Ngâm rửa với nước muối: Muối cũng giúp giảm mùi tanh của cá. Dùng nước muối để rửa hay dùng muối hột xát lên cá hoặc ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha ít giấm, hoặc trộn vào cá một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế. Như thế, khi nấu nướng, cá không còn mùi tanh.

Kết: Qua bài viết trên hy vọng rằng các bạn đã nắm được bí quyết khử mùi tanh của cá chép để nấu cháo cá chép cho bà bầu hoặc cho bé ăn dặm rồi phải không ạ? Ngoài ra, với dao thớt vừa làm cá, mùi tanh có thể lưu lâu hơn vì thế bạn có thể rửa bằng dấm chua hoặc rửa thớt trong nước vo gạo, sau đó tráng lại bằng nước nóng. Xem thêm cách nấu cháo cá chép cho bà bầu & tìm hiểu xem cháo cá chép nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm.

Tags: cách sơ chế cá hết mùi tanh, làm sao để khử mùi tanh của cá chép, khử mùi tanh dao thớt vừa làm cá

Loading...

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm