Bật mí cách pha nước chấm nổi tỏi ớt “nghìn like” cực đơn giản

Bật mí cách pha nước chấm nổi tỏi ớt "nghìn like" cực đơn giản: Linh hồn của các món luộc, rán, hấp chính là nước chấm, nếu không có nó, mọi thứ sẽ trở nên nhạt nhẽo và thiếu đi sức hấp dẫn với người thưởng thức. Hôm nay, chuyên mục ẩm thực của Onkiti.com sẽ giới thiệu các bạn cách làm nước mắm tỏi ớt không chìm cực ngon và ấn tượng, mời các bạn tham khảo qua bài viết...

Bật mí cách pha nước chấm nổi tỏi ớt “nghìn like” cực đơn giản: Linh hồn của các món luộc, rán, hấp chính là nước chấm, nếu không có nó, mọi thứ sẽ trở nên nhạt nhẽo và thiếu đi sức hấp dẫn với người thưởng thức. Hôm nay, chuyên mục ẩm thực của Onkiti.com sẽ giới thiệu các bạn cách làm nước mắm tỏi ớt không chìm cực ngon và ấn tượng, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu làm nước chấm nổi tỏi ớt

Không phải ai cũng có thể thực hiện thành công cách pha chế nước chấm tỏi ớt chua ngọt này, việc tỏi ớt có nổi lên trên một cách đẹp mắt hay không lại quyết định đến sự khéo léo và kinh nghiệm của bạn. Trước khi tiến hành học cách pha nước chấm nổi tỏi ớt, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

 • + Nước nắm (không mặn hoặc nhạt quá): 1 thìa
 • + Đường: 1 thìa
 • + Giấm hoặc chanh: 1 thìa
 • + Nước: 4 thìa
 • + Tỏi, ớt

cách pha nước chấm nổi tỏi ớt

Cách pha nước chấm nổi tỏi ớt cực ngon & ấn tượng

Nước chấm nem rán cũng không phải xa lạ với các chị em nội trợ tuy nhiên nhiều chị em phải phàn nàn rằng, dù đã rất cố gắng nhưng chưa có vị hoàn hảo hoặc có vị ngon rồi nhưng tỏi, ớt đều bị “chìm nghỉm”, không thể nổi lên để tăng sức hấp dẫn. Thực tế, để làm được điều này, cũng cần có bí quyết, cụ thể như sau:

 • + Bước 1: Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để khô nước. Ớt thì bạn cũng rửa sạch rồi rạch bỏ hạt đi nhé. Sau đó, bạn băm nhỏ tỏi và ớt lẫn với nhau, lưu ý là băm càng nhỏ càng tốt nhé.
 • + Bước 2: Bạn tuyệt đối không được để tỏi ớt dính nước, cũng không nên chỉ đập dập và thái nhỏ mà thôi vì như thế thì chúng sẽ bị nặng và không thể nào nổi lên trên mặt bát nước chấm được.
 • + Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó 4 thìa nước lọc, 1 thìa đường, khuấy đều lên cho đường tan hoàn toàn. Tiếp đến, bạn cho nước 1 thìa nước cốt chanh vào bát. Sau đó, bạn thêm tiếp 1 thìa nước mắm loại ngon vào nữa và khuấy đều lên.
 • + Bước 4: Cuối cùng, bạn cho phần tỏi ớt đã băm nhuyễn vào bát nước chấm nữa là xong rồi.

Kết: Nếu bạn nào tinh ý thì có thể thấy được tỷ lệ pha nước chấm tỏi ớt ở trên là tỷ lệ nước: đường: nước cốt chanh: nước mắm luôn phải đảm bảo là 4:1:1:1 thì nước chấm mới ngon đúng điệu. Và chỉ cần thực hiện theo đúng 4 bước trên, các bạn đã có ngay bát nước chấm ngon nổi tỏi ớt rồi. Loại nước chấm này rất phù hợp khi chấm nem rán, thịt luộc hoặc ốc luộc cũng rất ngon đấy nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm nước mắm tỏi ớt không chìm, cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu, cách pha nước chấm nổi tỏi ớt

Loading...

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm