Học cách nấu cháo ngao cho bé ngon mà không bị tanh

Học cách nấu cháo ngao cho bé ngon mà không bị tanh: Cháo ngao vừa dễ chế biến mà lại còn bổ sung nhiều chất cần thiết như vitamin B12 rất tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp mau lành vết thương. Ngoài ra, thịt ngao cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kali, canxi, kích thích phát triển chiều cao. Thật nhiều chất cần thiết cho bé phải không nào. Vậy bạn hãy học cách nấu cháo...

Học cách nấu cháo ngao cho bé ngon mà không bị tanh: Cháo ngao vừa dễ chế biến mà lại còn bổ sung nhiều chất cần thiết như vitamin B12 rất tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp mau lành vết thương. Ngoài ra, thịt ngao cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kali, canxi, kích thích phát triển chiều cao. Thật nhiều chất cần thiết cho bé phải không nào. Vậy bạn hãy học cách nấu cháo ngao cho bé ngay nào.

Loading...

Nguyên liệu để nấu cháo ngao cho bé tại nhà

Khi bé nhà bạn bắt đầu ăn dặm là bạn sẽ tìm hiểu những món cháo dinh dưỡng giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển của bé. Cháo ngao là một trong những loại cháo mà các mẹ dành sự quan tâm nhiều. cháo ngao nấu với rau gì, cháo ngao cho bé, cháo nghêu cho bé, cháo ăn dặm, cháo ngao, ngao, nghêuCháo ngao vừa dễ chế biến mà lại còn bổ sung nhiều chất cần thiết như vitamin B12 rất tốt cho trí nhớ và vitamin C giúp mau lành vết thương. Ngoài ra, thịt ngao cũng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kali, canxi, kích thích phát triển chiều cao. Thật nhiều chất cần thiết cho bé phải không nào. Vậy bạn hãy học cách nấu cháo ngao cho bé ngay với các chuẩn bị nguyên liệu như sau:

 • + Gạo ngon (có thể sử dụng nửa gạo nếp, nửa gạo tẻ).
 • + Ngao.
 • + Cà chua, giá đỗ, hành củ, hành hoa, rau răm.
 • + Gia vị.

cháo ngao nấu với rau gì, cháo ngao cho bé, cháo nghêu cho bé, cháo ăn dặm, cháo ngao, ngao, nghêu

Cách nấu cháo ngao cho bé ngon mà không bị tanh

Để có tô cháo ngao cho bé ngon nhất mà lại không bị tanh mùi đặc trưng của con ngao(nghêu), các mẹ khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì hãy thực hiện đúng theo các bước như sau nhé.

 • + Bước 1: Trước tiên, bạn đem ngao rửa sạch rồi cho vào nồi hấp. Khi ngao mở nắp thì bạn gỡ thịt để riêng, dùng tay bóp phần bụng ngao có chứa đất bẩn bỏ vào một bát. Sau đó rửa ngao lại một lần nữa với nước sạch. Vì mình sẽ dùng nước hấp vừa rồi để nấu cháo, nên bạn phải rửa ngao thật sạch nhé.
 • + Bước 2: Bạn cho gạo vào nồi nước ngao rồi ninh nhừ thành cháo.
 • + Bước 3: Hành củ băm nhỏ rồi phi thơm, sau đó cho cà chua (đã bỏ vỏ, hạt) vào xào cùng. Bạn cho tiếp ngao vào sào cùng và nêm một chút mắm.
 • + Bước 4: Băm nhỏ hỗ hợp vừa nấu. Băm càng nhỏ càng tốt
 • + Bước 5: Giá đỗ bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ.
 • + Bước 6: Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi cháo trắng rồi khuấy đều lên. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
 • + Bước 7: Cuối cùng bạn bỏ hành hoa, rau răm băm nhỏ vào cháo trước khi bắc ra. Vậy là đã hoàn thành món cháo ngao ngon lành cho bé rồi.

cháo ngao nấu với rau gì, cháo ngao cho bé, cháo nghêu cho bé, cháo ăn dặm, cháo ngao, ngao, nghêu

Xem thêm:

Những lưu ý khi cho bé ăn cháo ngao ăn dặm

Vì ngao là một loại hải sản rất giàu đạm và các chất dinh dưỡng, chính vì vậy khi cho bé thưởng thức loại thực phẩm này, các mẹ cần chú ý đến những lưu ý sau đây:

 • + Trẻ trên một tuổi các mẹ mới cho bé ăn nhé.
 • + Ngao rất bổ dưỡng và cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể bé. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngao có tính hàn, chỉ sử dụng tốt nhất vào mùa hè. Nếu trong thời tiết giá lạnh, ăn vào có thể gây lạnh bên trong cho bé và bị tiêu chảy.
 • + Các mẹ không dùng ngao đã chết, dập, nứt vỏ chế biến món cháo cho bé. Ngao chế chứa nhiều vi khuẩn độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi chế biến, các mẹ phải nấu kỹ, đảm bảo an toàn thực phẩm nhé.

Kết: Học cách nấu cháo ngao cho bé ngon mà không bị tanh thật đơn giản phải không cả nhà? Không mất qua nhiều thời gian để nấu món cháo ngao ngon lành cho bé nhà bạn cả, hãy xắn tay vào bếp để nấu cho bé một bát cháo nào. Các mẹ chỉ cần bỏ túi một số kinh nghiệm nhỏ: nấu ngao đủ chín, không dùng ngao không đảm bảo chất lượng. Thế là đã chiếm phần lớn yêu cầu của món cháo ngao rồi. Chúc các mẹ thành công với cách nấu cháo ngao cho bé và chúc các bé ăn ngon miệng.

Tags: cháo ngao nấu với rau gì, cháo ngao cho bé, cháo nghêu cho bé, cháo ăn dặm, cháo ngao, ngao, nghêu

Loading...
Có thể bạn quan tâm