Cách làm sữa đậu xanh nguyên vỏ với lá dứa kèm sữa tươi cực ngon

Cách làm sữa đậu xanh nguyên vỏ với lá dứa kèm sữa tươi cực ngon: Nếu chọn đậu xanh còn nguyên vỏ, chị em cần lưu ý chọn hạt đậu xanh căng, mẩy đều nhau và không bị sâu hay lép. Dưới đây sẽ là cách làm sữa đậu xanh nguyên vỏ mời bạn tham khảo. + Nguyên liệu để làm 4 ly sữa đậu xanh ngon mát Khi làm sữa đậu xanh, bạn có thể sử dụng cả hai loại đậu cà vỏ và còn nguyên...

Cách làm sữa đậu xanh nguyên vỏ với lá dứa kèm sữa tươi cực ngon: Nếu chọn đậu xanh còn nguyên vỏ, chị em cần lưu ý chọn hạt đậu xanh căng, mẩy đều nhau và không bị sâu hay lép. Dưới đây sẽ là cách làm sữa đậu xanh nguyên vỏ mời bạn tham khảo.

Loading...

+ Nguyên liệu để làm 4 ly sữa đậu xanh ngon mát

Khi làm sữa đậu xanh, bạn có thể sử dụng cả hai loại đậu cà vỏ và còn nguyên vỏ. Nếu chọn đậu xanh còn nguyên vỏ, chị em cần lưu ý chọn hạt đậu xanh căng, mẩy đều nhau và không bị sâu hay lép.cách làm sữa đậu xanh, đậu xanh nguyên vỏ, sữa đậu xanh, đậu xanh, sữa đậu xanh có tác dụng gì, cách nấu sữa đậu xanh như thế nàoDưới đây sẽ là số lượng nguyên liệu để thực hiện cách làm sữa đậu xanh nguyên vỏ mời bạn tham khảo.

  • + Đậu xanh: 5 lạng
  • + Lá dứa: 15 lá
  • + Sữa tươi: 500ml

+ Cách làm sữa đậu xanh nguyên vỏ với lá dứa kèm sữa tươi

Để vị sữa được ngọt thì bạn sẽ cần chuẩn bị thêm đường kính trắng. Lượng đường này sẽ tuỳ thuộc theo vị ngọt mà bạn muốn thưởng thức. Ngoài ra, bạn cũng chuẩn bị thêm cả ½ thìa cafe muối để phục vụ cho quá trình xay sữa.

  • + Bước 1: Đậu xanh nên được ngâm trước khi xay để khi thực hiện xay sữa sẽ dễ hơn. Với công thức làm sữa đậu xanh này, bạn không cần phải ngâm đậu quá lâu, chỉ từ 1 – 2 tiếng là được. Tuy nhiên, trước khi ngâm đậu thì bạn cần đảm bảo đậu đã được lọc bỏ những hạt nổi, hạt sâu và vo rửa kỹ.
  • + Bước 2: Cũng như đậu xanh, lá dứa bạn đem cắt bỏ phần cuống già sau đó rửa sạch cả hai mặt lá. Rửa xong, bạn cắt lá dứa thành những khúc nhỏ để vị lá được tan đều hơn. Cắt xong, để cho phần lá ráo nước.
  • + Bước 3: Hết thời gian ngâm, bạn cho hạt đậu xanh vào nồi và luộc chín. Lưu ý là khi luộc, chỉ luộc với lượng nước vừa phải và thường xuyên đảo/khuấy để tránh đậu bị khê. Trong lúc đậu sôi, cần vớt bọt thường xuyên để tránh đậu bị trào. Khi đậu đã chín, múc toàn bộ phần đậu và nước luộc và cho vao máy xay xay nhuyễn. Lúc xay đậu, thỉnh thoảng bạn dừng máy và dùng đũa khuấy đều đậu cho các hạt đậu được xay kỹ hết.
  • + Bước 4: Cho đậu đã xay nhuyễn vào nồi, đổ vào phẫn sữa tươi không đường đã chuẩn bị vào khuấy đều và cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Nước sữa đậu ấm, bạn cho vào phần lá dứa trước đó vào và khuấy nhẹ, đều tay cho đến khi nồi sữa đậu xanh sôi hẳn thì tắt bếp.
  • + Bước 5: Vớt phần lá dứa này ra ngoài. Phần sữa đậu xanh trong nồi, bạn có thể cho thêm đường cũng như các loại hương liệu khác như vani, nước cốt dừa vào uống cùng nếu muốn tăng phần chất xơ trong bã đậu hoặc lọc bỏ bã nếu muốn thưởng thức phần sữa mịn hơn.

Kết: Trên đây là 5 bước đơn giản để thực hiện cách làm sữa đậu xanh nguyên vỏ. Hy vọng đây sẽ là thức uống ngon được cả gia đình bạn ưa thích. Chúc bạn thành công và hãy tham khảo thêm nhiều công thức pha chế của onkiti.com chia sẻ nhé.

Tags: cách làm sữa đậu xanh, đậu xanh nguyên vỏ, sữa đậu xanh, đậu xanh, sữa đậu xanh có tác dụng gì, cách nấu sữa đậu xanh như thế nào

Loading...
Có thể bạn quan tâm