Cách làm sinh tố nhãn lồng cho bé với sữa đặc béo ngậy cực ngon

Cách làm sinh tố nhãn lồng cho bé với sữa đặc béo ngậy cực ngon: Hôm nay chuyên mục Ẩm thực của Onkiti.com sẽ chia sẻ cách làm sinh tố nhãn lồng thơm ngon với sự kết hợp của nhãn lồng ngọt thơm và vị sữa béo ngậy, là món ăn cực ngon và tuyệt vời dành cho bé. + Cách làm sinh tố nhãn lồng cho bé với sữa đặc béo ngậy Sinh tố nhãn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn bởi hương vị mà còn...

Cách làm sinh tố nhãn lồng cho bé với sữa đặc béo ngậy cực ngon: Hôm nay chuyên mục Ẩm thực của Onkiti.com sẽ chia sẻ cách làm sinh tố nhãn lồng thơm ngon với sự kết hợp của nhãn lồng ngọt thơm và vị sữa béo ngậy, là món ăn cực ngon và tuyệt vời dành cho bé.

Loading...

+ Cách làm sinh tố nhãn lồng cho bé với sữa đặc béo ngậy

Sinh tố nhãn không chỉ thơm ngon, hấp dẫn bởi hương vị mà còn rất tốt cho sức khỏe. Cách làm sinh tố nhãn khá đơn giản, chỉ cần một vài nguyên liệu có sẵn trong mùa hè là chúng ta đã có ngay những ly sinh tố thơm ngon mà không cần tốn tiền ra ngoài hàng. Cùng Onkiti.com tìm hiểu cách làm sinh tố nhãn lồng ở bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu để làm 2 ly sinh tố nhãn lồng:

Để bắt tay vào tiến hành làm sinh tố nhãn lồng Hưng Yên ngon, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu gồm.

  • + Nhãn lồng đặc sản Hưng Yên: 1kg
  • + Sữa chua vinamilk: 3 hộp
  • + Sữa tươi không đường: 500ml
  • + Máy xay sinh tố

Cách làm sinh tố nhãn lồng cho bé ngon:

Vị ngọt mát, béo ngậy của sữa tươi và sữa chua hòa quyện trong hương nhãn lồng thơm tạo thành một thứ nước cực bổ dưỡng cho bé nhà bạn trong mùa hè này. Đặc biệt, thứ nước này còn làm cho bé nhà bạn ăn ngon và thông minh hơn đấy. Và không để các bạn đợi lâu, chúng ta hãy cùng bắt tay vào thực hiện làm sinh tố nhãn lồng theo các bước dưới đây.

  • + Bước 1: Nhãn lồng Hưng Yên mua về rửa sạch, để ráo nước. Dùng bút xoáy nhãn bóc vỏ và tách hạt nhãn ra khỏi cùi (nếu không có bút xoáy nhãn, bạn có thể dùng dao tách vỏ và hạt nhãn ra 1 cách bình thường
  • + Bước 2: Cho 2/3 cùi nhãn vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, 1/3 cùi nhãn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh
  • + Bước 3: Dùng 1 miếng vải sạch lọc nước sinh tố nhãn lồng, bỏ bã thừa. Cho sữa chua, sữa tươi, đá bào và nước cốt nhãn vào máy xay sinh tố, xay đều. Khi hỗn hợp đã sánh mịn với nhau thì có thể rót ra cốc và dùng ngay.
  • + Bước 4: Rót nước sinh tố nhãn ra cốc, thả vào đó một vài cùi nhãn tươi hoặc caramen để gia tăng hương vị.

Kết: Bài viết là 4 bước thực hiện cách làm sinh tố nhãn lồng với sữa đặc ngon nhất hiện nay. Không chỉ là loại quả bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, nước ép nhãn lồng còn là nguyên liệu có tác dụng làm trắng da, giảm lão hóa hiệu quả. Chúc các bạn thành công với công thức làm sinh tố nhãn lồng ở trên nhé.

Tags: sinh tố nhãn, sinh tố nhãn lồng, nhãn lồng, nhãn hưng yên, cách làm sinh tố nhãn

Loading...
Có thể bạn quan tâm