Bật mí cách làm nước sấu uống liền chỉ với 6 bước đơn giản mà ngon

Bật mí cách làm nước sấu uống liền chỉ với 6 bước đơn giản mà ngon: Trong những ngày hè nóng nực nếu có một ly nước sấu để giải khát thì thật tuyệt phải không các bạn? Nếu thèm uống nước sấu mà bạn không muốn phải ngâm sấu vài tuần thì hãy tham khảo ngay cách làm nước sấu uống liền dưới đây. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sấu uống liền Để tiến hành pha chế món...

Bật mí cách làm nước sấu uống liền chỉ với 6 bước đơn giản mà ngon: Trong những ngày hè nóng nực nếu có một ly nước sấu để giải khát thì thật tuyệt phải không các bạn? Nếu thèm uống nước sấu mà bạn không muốn phải ngâm sấu vài tuần thì hãy tham khảo ngay cách làm nước sấu uống liền dưới đây.

Loading...

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sấu uống liền

Để tiến hành pha chế món thức uống ngon mát từ quả sấu này, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu như sau.

 • + Sấu tươi: 200 gr
 • + Đường: 200 gr
 • + Gừng tươi: 1 mẩu nhỏ
 • + Muối tinh: 1 ít

Cách làm nước sấu uống liền chỉ với 6 bước

Với cách ngâm sấu với đường dùng quanh năm có nhanh thì cũng phải vài tuần sau mới dùng được vì còn phải chờ sấu ngấm đường và thôi nước chua ra. Chính vì vậy hôm nay chuyên mục Ẩm thực của Onkiti.com sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nước sấu uống liền. Chỉ sau 20 phút là các bạn đã có một nồi nước sấu ngon lành, đủ để pha cho cả nhà thưởng thức giải tỏa cơn nóng hầm hập của mùa hè.

 • + Bước 1: Để làm nước sấu uống đầu tiên các bạn chuẩn bị 1 âu nước muối loãng. Khi cạo vỏ sấu đến đâu thì ngâm luôn vào trong nước muối loãng đến đó để sấu không bị thâm.
 • + Bước 2: Kế đó các bạn tiến hành gọt xoáy vòng quanh quả sấu (nhưng không tách phần hạt ra nhé). Gọt đến đâu cũng ngâm luôn vào nước muối loãng đến đó.
 • + Bước 3: Đem sấu ra rửa lại dưới nước lạnh rồi vớt ra để ráo.
 • + Bước 4: Đun 200 gr đường với khoảng 300 ml nước lạnh, cho đập dập vào đun cùng.
 • + Bước 5: Khi nước đường sôi các bạn cho sấu vào đun cùng, thời gian khoảng 3 phút (nếu đun lâu quá sấu sẽ bị mềm, mất độ giòn). Sau đó các bạn tắt bếp, nhưng vẫn để sấu ngâm trong đường đến khi nguội để sấu tiếp tục tiết nước chua.
 • + Bước 6: Khi ăn múc sấu và nước đường ra ly, thêm chút nước lạnh nếu bạn chỉ ăn ngọt vừa phải, thêm đá. Vậy là bạn đã có nước sấu ngon lành rồi đó.

Kết: Trên đây là 6 bước để thực hiện cách làm nước sấu uống liền. Hãy ghi chú lại công thức pha nước sấu ngon này để đãi cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cách pha nước sấu ngon, cách làm nước sấu uống liền, cách pha nước sấu cho bà bầu, tỷ lệ pha nước sấu, quả sấu, đường

Loading...

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm