Cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu không phải ai cũng biết

Cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu không phải ai cũng biết: Nước chấm là thành phần quyết định sự thành công hay thất bại của một món ăn luộc, hấp hoặc rán. Đặc biệt, nếu như ví một mâm cỗ với một ban nhạc thì món chính là ca sĩ, món phụ là các tay trống còn nước chấm chính là tay ghita và là người không thể thiếu được trong một ban nhạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tỷ...

Cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu không phải ai cũng biết: Nước chấm là thành phần quyết định sự thành công hay thất bại của một món ăn luộc, hấp hoặc rán. Đặc biệt, nếu như ví một mâm cỗ với một ban nhạc thì món chính là ca sĩ, món phụ là các tay trống còn nước chấm chính là tay ghita và là người không thể thiếu được trong một ban nhạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tỷ lệ pha nước mắm tỏi ớt để được lâu. Chính vì vậy hôm nay Onkiti.com sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện điều đó bằng bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi.

Loading...

Nguyên liệu pha nước mắm tỏi ớt để được lâu

Do có rất nhiều món ăn ngon phải cần đến nước chấm và nước chấm ngon sẽ quyết định đến sự thành công của món ăn đó. Đặc biệt, ngoài vị ngon ra thì nước chấm cần phải đẹp mắt nữa. Trước khi tiến hành, các bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

 • + 2 tbs Nước mắm
 • + 2 tbs Đường
 • + 1 tbs Nước cốt tắt
 • + 4 tbs Nước lọc
 • + 1 tsp Tỏi
 • + 1 tsp Ớt
 • + Tỏi ớt bạn có thể cho nhiều hoặc ít tùy vào khẩu vị của mình.

cách làm nước mắm chua ngọt để lâu, cách pha nước mắm để lâu, cách nấu nước mắm đường, cách làm nước mắm ngon an bun, cách làm nước mắm ăn bún chả giò, cách làm nước mắm chua ngọt sệt, cách làm nước mắm ăn với bánh hỏi, cách pha nước tương chua ngọt

Cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu & không bị chìm

Thường thì người ta hay sử dụng chanh để pha nước chấm, tuy nhiên nếu muốn nước chấm tỏi ớt để được lâu thì các bạn hãy thay thế bằng quả quất hay còn gọi là quả tắc nhé. Đảm bảo chỉ cần thực hiện theo chỉ dẫn thì các bạn sẻ có một chén nước chấm đậm đà với hương vị chua chua ngọt ngọt kèm theo vị cay của ớt. Nhất là đối với những tín đồ thích ăn những món nướng, món gỏi hoặc món chiên… Thật tuyệt vời khi hương vị nước mắm cùng hòa quyện vào món ăn, đảm bảo sẽ cho bạn một bữa ăn tuyệt vời. Sau đây là cách hướng dẫn các bạn cách làm.

 • + Bước 1: Cho 2 tbs nước mắm vào trước. Tiếp theo, cho 2 tbs đường. Kế đến, cho thêm 1 tbs nước cốt tắt. Tiếp theo là 4 tbs nước lọc. Trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.
 • + Bước 2: Tiếp tục trộn đều đến khi tan hết đường. Lúc này tỏi và ớt đều nổi lên mặt, trông hấp dẫn phải không nào. Thế đấy, rất đơn giản. Chỉ có vài bước như thế thôi, chúc các bạn thành công nha.

Kết: Loại nước chấm này có thể bảo quản trong keo thủy tinh hoặc những chai nước mắm thông thường. Có thể dùng dần nhưng đừng để lâu quá, nước chấm sẽ chua và hương vị cay cũng giảm theo thời gian đó. Tốt nhất bạn dùng trong tầm khoảng một tuần rồi bạn làm lại. Những gì mới thì sẽ ngon hơn cũng như trong nấu nướng, món ăn mới được nấu thì ăn sẽ ngon hơn món ăn để qua ngày. Một lần nữa chúc các bạn thành công với nước chấm này nhé.

Tags: cách làm nước mắm chua ngọt để lâu, cách pha nước mắm để lâu, cách nấu nước mắm đường, cách làm nước mắm ngon an bun, cách làm nước mắm ăn bún chả giò, cách làm nước mắm chua ngọt sệt, cách làm nước mắm ăn với bánh hỏi, cách pha nước tương chua ngọt

Loading...

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm