Hướng dẫn cách làm nước mắm chua ngọt để lâu chấm gì cũng ngon

Hướng dẫn cách làm nước mắm chua ngọt để lâu chấm gì cũng ngon: Linh hồn của các món luộc, hấp hay ăn kèm với bún, phở chính là nước chấm. Chính vì vậy mà cách làm nước mắm chua ngọt được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm mỗi khi trổ tài nấu nướng đặc biệt là món bún thịt nướng. Và hôm nay, chuyên mục ẩm thực của Onkiti.com sẽ hướng dẫn bà con cách làm nước mắm ngon ăn...

Hướng dẫn cách làm nước mắm chua ngọt để lâu chấm gì cũng ngon: Linh hồn của các món luộc, hấp hay ăn kèm với bún, phở chính là nước chấm. Chính vì vậy mà cách làm nước mắm chua ngọt được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm mỗi khi trổ tài nấu nướng đặc biệt là món bún thịt nướng. Và hôm nay, chuyên mục ẩm thực của Onkiti.com sẽ hướng dẫn bà con cách làm nước mắm ngon ăn bún thịt nướng có thể để lâu 1 đến 2 ngày vẫn thơm ngon nhé.

Loading...

I. Tỷ lệ nguyên liệu cần pha nước mắm chua ngọt để lâu

Cách pha nước mắm chua ngọt như thế nào cho chuẩn, phải cho các gia vị với tỉ lệ bao nhiêu là điều mà nhiều chị em nội trợ hay lo lắng. Pha nước chấm chua ngọt không khó, song nếu không khéo léo, bạn sẽ khiến cả món ăn mất ngon vì nước chấm đóng một vai trò hết sức quan trọng. cách làm nước mắm chua ngọt để lâu, cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu, cách nấu nước mắm đường, cách làm nước mắm ăn bún chả giò, cách làm nước mắm chua ngọt sệt, cách pha nước mắm sánh đặc, cách pha nước mắm để lâu, cách làm nước mắm ngon an bunVới cách pha nước mắm chua ngọt để ăn bún thịt nướng, phở cuốn thì bạn cần:

  • + 2 thìa nước mắm
  • + 2 thìa nước cốt chanh
  • + 2 thìa đường
  • + 4 thìa nước lọc
  • + Tỏi, ớt băm nhuyễn nhỏ

II. Cách làm nước mắm chua ngọt để lâu chấm gì cũng ngon

Bạn có thể pha nước chấm chua ngọt khi làm nem rán, hay làm phở cuốn tại nhà. Khác với cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu, điều quan trọng nhất để ăn ngon các món này chính là pha nước chấm sao cho thật đúng tỉ lệ. Và nếu các bạn hay sử dụng nước chấm thì hãy thực hiện cách pha nước mắm chua ngọt để lâu theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Đầu tiên để pha nước chấm kiểu này, bạn hòa tan 4 thìa nước lọc và 2 thìa nước đường. Cho vào bát tô nhỏ rồi khuấy đều cho đường tan hết.
  • + Bước 2: Thêm nước mắm vào bát, vắt chanh bỏ hạt lọc lấy nước cốt rồi cũng cho vào cùng. Bạn khuấy đều tay cho nước mắm hòa tan với nước đường và nước chanh. Chú ý không nên để cả hạt chanh nhé, sẽ khiến bát nước chấm chua ngọt bị đắng.
  • + Bước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ, bỏ hạt (nếu ăn cay bạn có thể để nguyên hạt). Sau đó bạn trút hết tỏi và ớt vào bát mắm chua ngọt vừa pha, như vậy sẽ giúp tỏi nổi lên bề mặt rất đẹp mắt.
  • + Bước 4: Bạn cũng có thể tăng giảm lượng nước mắm, đường, nước cốt chanh, nước, sao cho vừa khẩu vị, miễn sao vẫn phải đảm bảo tỉ lệ 1:1:1:2 thì chắc chắn bát mắm chua ngọt của bạn sẽ ngon đậm đà. Áp dụng tỉ lệ này để pha nước chấm nem cũng ngon lắm đấy nhé!

Kết: Vậy là từ giờ trở đi với cách pha nước chấm chua ngọt ngon này, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng vì bát mắm của mình thiếu chua, thiếu ngọt, hay mặn quá nữa. Pha nước chấm chua ngọt không khó, nhưng bạn cũng nên tập luyện nhiều lần để cho quen tay nhé. Đến khi đã có kinh nghiệm rồi, bạn sẽ chẳng cần phải cân đo đong đếm nữa, pha theo ước lượng cũng giúp bát nước chấm có đủ vị chua cay mặn ngọt rồi.

Tags: cách làm nước mắm chua ngọt để lâu, cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu, cách nấu nước mắm đường, cách làm nước mắm ăn bún chả giò, cách làm nước mắm chua ngọt sệt, cách pha nước mắm sánh đặc, cách pha nước mắm để lâu, cách làm nước mắm ngon an bun

Loading...
Có thể bạn quan tâm