Học cách làm nước chấm gỏi cá mè ngon tuyệt cú mèo

Học cách làm nước chấm gỏi cá mè ngon tuyệt cú mèo: Những người đã từng ăn gỏi cá mè chắc hẳn đều biết độ ngon của món gỏi cá mè phụ thuộc đến 50% vào độ ngon của nước chấm. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nước chấm gỏi cá mè ngon đúng điệu nhé. Nguyên liệu để làm nước chấm gỏi cá mè ngon Trong bài viết trước Onkiti.com đã chia sẻ với các bạn các món gỏi...

Học cách làm nước chấm gỏi cá mè ngon tuyệt cú mèo: Những người đã từng ăn gỏi cá mè chắc hẳn đều biết độ ngon của món gỏi cá mè phụ thuộc đến 50% vào độ ngon của nước chấm. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nước chấm gỏi cá mè ngon đúng điệu nhé.

Loading...

Nguyên liệu để làm nước chấm gỏi cá mè ngon

Trong bài viết trước Onkiti.com đã chia sẻ với các bạn các món gỏi cá hồi sang chảnh, gỏi cá mè dân dã. Cá mè là loại cá tanh hơn các loại cá khác nhưng lại được cái rất ngọt thịt, giá cá phải chăng và bổ dưỡng. Chỉ cần chế biến đúng cách chúng ta sẽ có món gỏi cá mè dân dã ngon đúng điệu. cách làm nước chấm gỏi cá mèNhững người đã từng ăn gỏi cá mè chắc hẳn đều biết độ ngon của món gỏi cá mè phụ thuộc đến 50% vào độ ngon của nước chấm. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nước chấm gỏi cá mè ngon đúng điệu nhé.

  • + Cá mè đực: 1 con 0.5kg
  • + Riềng, nghệ, cà chua, hành
  • + Bột ngọt, tiêu
  • + Lạc rang (đậu phộng )

Cách làm nước chấm gỏi cá mè ngon đúng vị

Cách làm nước chấm gỏi cá mè thực ra không hề khó nhưng lại vô cùng quan trọng vì nó quyết định phần nào độ thành công của món gỏi cá mè. Gỏi cá mè thường được ăn cùng với rau sống như rau đinh lăng, lá sung, lá rau diếp cá, lá lộc vừng, rau tía tô, rau ngò tàu,… Khi ăn ta gói rau sống và cá mè vào bánh đa nem, cuộn tròn và chấm với nước chấm. cách làm nước chấm gỏi cá mè

  • + Bước 1: Cá mè thịt, rửa sạch, cắt khúc.
  • + Bước 2: Riềng và nghệ giã nhỏ, cà chua thái miếng, hành rửa sạch băm nhỏ.
  • + Bước 3: Cho cá và riềng, nghệ, cà chua, hành vào cùng một nồi. Thêm vào bột ngọt và hạt tiêu vào và bắc lên bếp đun với lửa nhỏ.
  • + Bước 4: Đến khi cá chín, vớt cá ra, lọc bỏ xương tách lấy thịt. Đánh tơi thịt sau đó xay nhuyễn rồi lại chỏ vào nồi đun sôi lại.
  • + Bước 5: Lạc rang, giã nhỏ. Khi bắc nồi cá xuống thì thêm vào nồi rồi trộn đều tạo thành một thứ nước chấm với mùi thơm béo ngậy và màu vàng tươi, hơi sền sệt.
  • + Bước 6: Khi đã chuẩn bị gỏi cá xong, rau sống ăn với gỏi xong thì ta múc nước chấm ra bát. Thêm vào một vài lá rau thơm cho đẹp mắt.

Kết: Bài viết đã hướng dẫn các bạn thực hiện làm đồ chấm cho món gỏi cá mè và trả lời được câu hỏi gỏi cá mè chấm gì ngon. Gỏi cá mè là món ăn đã đi vào tuổi thơ của mình, mỗi khi đi đâu xa một trong những món ăn mình thèm ăn nhất khi nhớ về quê hương Bắc Giang là món gỏi cá mè. Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm gỏi cá mè nhé.

Tags: cách làm nước chấm gỏi cá mè, gỏi cá mè, cá mè, gỏi cá mè chấm gì ngon

Loading...
Có thể bạn quan tâm