Cách làm muối ớt xanh chấm gà luộc cực ngon chồng nhậu thích mê

Cách làm muối ớt xanh chấm gà luộc cực ngon chồng nhậu thích mê: Hôm nay Onkiti.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món nước chấm từ muối và ớt xiêm xanh, có màu xanh của ớt và vị cay nồng đặc trưng, không thể lẫn với các loại đồ chấm khác. Loại nước chấm này dùng để chấm thịt gà luộc thì miễn bàn luôn đấy các bạn ạ. Hãy cùng xem công thức cách làm muối ớt xanh chấm gà luộc như...

Cách làm muối ớt xanh chấm gà luộc cực ngon chồng nhậu thích mê: Hôm nay Onkiti.com sẽ hướng dẫn các bạn làm món nước chấm từ muối và ớt xiêm xanh, có màu xanh của ớt và vị cay nồng đặc trưng, không thể lẫn với các loại đồ chấm khác. Loại nước chấm này dùng để chấm thịt gà luộc thì miễn bàn luôn đấy các bạn ạ. Hãy cùng xem công thức cách làm muối ớt xanh chấm gà luộc như thế nào nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm muối ớt xanh chấm gà luộc

Nước chấm được xem là linh hồn của các món ăn vì nếu thiếu đi nó, món ăn sẽ bị giảm phân nữa hương vị. Trong số các loại nước chấm được yêu thích, chắc hẳn không ai không biết đến muối ớt xanh – loại nước chấm tuyệt vời khi thưởng thức các món hải sản hoặc món gà luộc. Cùng tìm hiểu nguyên liệu để làm loại nước chấm thần thánh này là gì nhé.

 • + Ớt xiêm xanh: 2g
 • + Chanh tươi: 1 trái
 • + Muối biển hạt lớn: 1g
 • + Đường cát trắng: 7g
 • + Lá chanh: 5 lá

cách làm muối ớt xanh sữa đặc, cách làm muối ớt chấm đồ nướng, cách làm muối ớt xanh khô, cách làm muối ớt chấm thịt gà, muối ớt xanh chấm hải sản, cách làm muối ớt xanh với sữa, cách làm muối ớt xanh voi sua tuoi, muối ớt xanh bán ở đâu

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu: Có rất nhiều loại ớt nhưng để làm muối ớt xanh thì bạn nên dùng ớt xiêm. Ớt xiêm hay còn được gọi là ớt hiểm, ớt chỉ thiên, vị cay thơm hơn các loại ớt thông thường. Khi mua ớt xiêm, bạn nên chọn những trái tươi, xanh, ớt nhỏ đều, không bị hư hỏng hay dập nát.

Cách làm muối ớt xanh chấm gà ngon không tưởng

Để có bát muối ớt xanh chấn gà luộc ngon nhất. Bạn nên chọn lá chanh từ những lá hơi già để có mùi thơm đặc trưng nhất, không nên chọn lá quá non hoặc quá già. Bạn có thể thêm bớt lượng ớt hoặc các nguyên liệu khác cho phù hợp với khẩu vị của mình. Sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

 • + Bước 1: Vắt nước cốt chanh: Bạn cắt đôi trái chanh rồi vắt lấy nước cốt, đổ qua rây lọc để bỏ hạt và các tép chanh còn sót lại, đảm bảo phần nước cốt trong nhất. Lưu ý, nếu làm sót hạt chanh, khi xay ra hạt chanh sẽ nát và làm muối ớt xanh bị đắng, ăn không ngon.
 • + Bước 2: Sơ chế ớt và lá chanh: Ớt xiêm rửa thật sạch, bỏ hạt rồi để ráo nước. Bạn có thể dùng khăn giấy lau khô, nếu ớt còn ướt mà làm ngay thì món nước chấm không thể để lâu được. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước, có thể lau khô như ớt cũng được.
 • + Bước 3: Xay hỗn hợp muối ớt xanh: Bạn cho hết ớt xiêm, muối biển, lá chanh và đường vào máy xanh sinh tố, nhấn nút xay để xay nhỏ hỗn hợp. Bạn xay thật kỹ, cứ khoảng 10 giây thì dừng lại và cứ thế xay tiếp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.
 • + Bước 4: Cuối cùng, bạn trút phần nước cốt chanh ban nãy vào, nhấn nút xay lần nữa rồi đổ ra. Lúc này chúng ta sẽ có hỗn hợp muối ớt xanh hơi lỏng nhưng vẫn sánh đặc.
 • + Bước 5: Muối ớt xanh sau khi xay xong là có thể sử dụng được rồi. Nếu không dùng hết một lần, bạn hãy cho muối vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Kết: Với hũ muối ớt xanh có sẵn, giờ đây mỗi khi ăn lẩu hải sản, các món hải sản, món nướng hay các món luộc từ thịt gia cầm thì bạn có thể lấy ra sử dụng ngay. Ngoài công dụng làm đồ chấm, muối ớt xanh còn được dùng để ướp hải sản trước khi nướng. Vị cay, thơm đặc trưng của nó sẽ giúp các món nướng trở nên đậm đà. Xem thêm cách làm muối ớt xanh sữa đặc!

Tags: cách làm muối ớt xanh sữa đặc, cách làm muối ớt chấm đồ nướng, cách làm muối ớt xanh khô, cách làm muối ớt chấm thịt gà, muối ớt xanh chấm hải sản, cách làm muối ớt xanh với sữa, cách làm muối ớt xanh voi sua tuoi, muối ớt xanh bán ở đâu

Loading...

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm