Bật mí cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản “ngon nhức nách”

Bật mí cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản "ngon nhức nách": Ngoài món muối ớt xanh, thì các bạn có thể tham khảo thêm cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản qua bài viết dưới đây. Đây là loại nước chấm tuyệt ngon có hương vị riêng dùng để chấm đồ nướng hoặc hản sản đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê cho mà xem. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. Nguyên liệu pha nước...

Bật mí cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản “ngon nhức nách”: Ngoài món muối ớt xanh, thì các bạn có thể tham khảo thêm cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản qua bài viết dưới đây. Đây là loại nước chấm tuyệt ngon có hương vị riêng dùng để chấm đồ nướng hoặc hản sản đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê cho mà xem. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Loading...

Nguyên liệu pha nước chấm hải sản ngon

Nước chấm chính là linh hồn của món ăn, đặc biệt là khi bạn thưởng thức các món như hải sản hay đồ nướng. Ngoài nước chấm muối ớt xanh ở các bài viết trước, các bạn có thể làm thêm muối ớt đỏ để làm đẹp thêm mâm nhậu.cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản, cách làm nước chấm hải sản, cách làm muối ớt xanh, cách làm nước chấm hải sản thái, cách làm muối ớt chấm đồ nướng Với màu đỏ bắt mắt kết hợp vị chua cay mặn ngọt tuyệt vời, muối ớt đỏ sẽ là một loại nước chấm hoàn hảo cho các bữa tiệc gia đình hay các buổi tiệc nướng với bạn bè. Cụ thể các nguyên liệu cần để làm muối ớt đỏ chấm hải sản như sau:

 • + Ớt sừng 30 gr
 • + Muối 15 gr
 • + Chanh 1 trái
 • + Tỏi 10 gr
 • + Đường trắng 60 gr
 • + Lá chanh 10 gr.

Bật mí cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản đơn giản tại nhà

Cũng giống như muối ớt xanh, muối ớt đỏ cũng có cách làm khá dễ dàng. Tuy nhiên không có sữa đặc nên nước chấm khá trong và thanh dịu. Lá chanh tạo nên mùi thơm vô cùng khác lạ cho nước chấm và làm dậy lên mùi hương của món nướng. Sốt muối ớt đỏ cũng phù hợp với hầu hết các loại thịt nướng và hải sản. Bên cạnh đó, muối ớt đỏ cũng được dùng để chấm các món hải sản luộc và hấp. Cụ thể các bạn thực hiện cách làm muối ớt đỏ theo 3 bước sau:

 • + Bước 1: Ớt rửa sạch, tách bỏ hạt và cuống. Chanh gọt vỏ, tách múi. Lá chanh cắt nhỏ, có lá chanh sẽ làm muối dậy mùi thơm hơn.
 • + Bước 2A: Xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố gồm các nguyên liệu từ 30gr ớt, 5 tép chanh, 10gr lá chanh, 10gr tỏi, 60gr đường và 15gr muối xay thật nhuyễn.
 • + Bước 2B: Nếu không có máy xay sinh tố, các bạn có thể Nguyên liệu tương tự như bước 2 nhưng số lượng giảm đi một chút để khi giã hỗn hợp được nhuyễn hơn. Cho vào cối 20gr ớt, 4 tép chanh, 5gr tỏi, 40gr đường và 10gr muối giã thật nhuyễn.
 • + Bước 3: Muối ớt đỏ có màu bắt mắt, vị chua ngọt hấp dẫn và cực kỳ hợp khi chấm cùng với hải sản. Nước chấm chính là điểm nhấn tuyệt vời cho món ăn, hãy cùng vào bếp và tự tay thực hiện chén muối ớt đỏ để tạo hương vị tuyệt vời cho các bữa tiệc của gia đình mình nhé.

Kết: Vậy là chỉ với 3 bước và mất khoảng 10 phút là các bạn đã hoàn thành xong món nước chấm thần thánh này rồi. Hãy ghi chú lại cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản này để lấy ra dùng mỗi khi cần nhé. Chúc các bạn thành công!

Tags: cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản, cách làm nước chấm hải sản, cách làm muối ớt xanh, cách làm nước chấm hải sản thái, cách làm muối ớt chấm đồ nướng

Loading...

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm