Cách làm lẩu bò nhúng dấm đơn giản cho 2 vợ chồng bữa trưa ngày lạnh

Cách làm lẩu bò nhúng dấm đơn giản cho 2 vợ chồng bữa trưa ngày lạnh: Vợ chồng bạn là dân công chức, văn phòng hay thường xuyên bận rộn với công việc không có thời gian để nấu nướng bày biện nhiều món cho bữa ăn của mình phải không? Và để giải quyết cho việc này, hôm nay onkiti.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lẩu bò nhúng dấm cực ngon cực nhanh chỉ mất khoảng 20 phút cho bữa...

Cách làm lẩu bò nhúng dấm đơn giản cho 2 vợ chồng bữa trưa ngày lạnh: Vợ chồng bạn là dân công chức, văn phòng hay thường xuyên bận rộn với công việc không có thời gian để nấu nướng bày biện nhiều món cho bữa ăn của mình phải không? Và để giải quyết cho việc này, hôm nay onkiti.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lẩu bò nhúng dấm cực ngon cực nhanh chỉ mất khoảng 20 phút cho bữa trưa của cả 2 vợ chồng. Hãy thử nhé.

Loading...

Cách làm lẩu bò nhúng dấm cho 2 vợ chồng ăn trưa cực ngon

Đây là công thức làm lẩu bò nhúng dấm kiểu Hà Nội đơn giản cho cặp vợ chồng ăn trưa đơn giản với các nguyên liệu 500g thịt bò, nước hầm xương lợn/gà hoặc nước lã, dấm, gia vị nêm, nước dừa tươi, 1 – 2 cây sả. Các loại rau sống, giá, dưa leo, đồ chua, củ kiệu. 300g bún tươi, bánh hỏi, bánh tráng để cuốn và nước mắm chua ngọt hoặc nắm nêm. Các bước thực hiện:

  • + Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng (các bạn có thể cho cả miếng thịt to vào tủ đá cho hơi đông lại để cắt được dễ dàng và đẹp)
  • + Bước 2: Pha nước dấm nhúng thịt: cho vào nồi khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, một nước dừa tươi, 1/3 bát dấm rồi nêm vào chút bột nêm hoặc muối sao cho nước nhúng chua ngọt đậm vừa.
  • + Bước 3: Cắt khúc sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.
  • + Bước 4: Rau sống, giá rửa sạch bày ra đĩa, dưa leo gọt vỏ cắt lát mỏng, cà rốt củ cải gọt vỏ bào sợi nhỏ rồi ngâm với dấm đường làm đồ chua, củ kiệu chua ngọt bày ra đĩa.
  • + Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt: 1 phần nước mắm + 1,5 phần đường + 2 phần nước + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.
  • + Bước 6: Pha mắm nêm: mắm nêm cho ra nồi nhỏ đun cho sôi nhẹ rồi lọc lấy nước mắm, sả và tỏi băm nhỏ cho vào chảo có chút dầu phi cho thơm, sau đó cho nước mắm nêm vào cùng với dứa băm nhỏ đảo đều rồi tắt bếp, cho thêm đường cùng nước cốt chanh, nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu ăn cay thì cho thêm ớt băm nhỏ vào cùng.
  • + Bước 7: Bê nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau giá, đồ chua, dưa leo, củ kiệu, bún hoặc bánh hỏi, bánh tráng. Khi ăn nhúng thịt bò vào nồi nước đun sôi cho vừa chín rồi cuốn cùng với bánh tráng và các thành phần nguyên liệu ăn kèm. Tùy thích có thể chấm với nước mắm chua ngọt hay mắm nêm đều ngon.

Kết: Trên đây là cách làm lẩu bò nhúng dấm đơn giản cho 2 vợ chồng bữa trưa ngày lạnh, bạn là người phụ nữ trong gia đình thì hãy chủ động hâm nóng không khí của vợ chồng bằng việc thử làm món lẩu ngon từ thịt bò này đãi chồng yêu nhé. Chúc vợ chồng bạn luôn vui vẻ hạnh phúc và có nhiều bữa ăn ngon cùng nhau.

Tags: cách làm lẩu bò nhúng dấm, lẩu bò nhúng dấm, địa chỉ ăn lẩu bò nhúng dấm ở hà nội, cách làm bò nhúng dấm miền nam, lẩu bò nhúng dấm trần xuân soạn, lẩu bò nhúng dấm tô hiệu, lẩu bò nhúng dấm thái phiên

Loading...
Có thể bạn quan tâm