Bí quyết nấu món cá trắm kho gừng trôi cơm ngày mưa gió cả nhà thích mê

Bí quyết nấu món cá trắm kho gừng trôi cơm ngày mưa gió cả nhà thích mê: Có 2 cách kho cá trắm với gừng ngon nhất hiện nay đó là cá trắm kho gừng khế và cá trắm kho gừng với sả ớt xanh. Để nắm được bí quyết nấu món mặn ăn cơm nóng cực ngon này, mời các mẹ hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Cách nấu món cá trắm kho gừng sả ớt ngon nhất Cá trắm kho gừng sả ớt có màu...

Bí quyết nấu món cá trắm kho gừng trôi cơm ngày mưa gió cả nhà thích mê: Có 2 cách kho cá trắm với gừng ngon nhất hiện nay đó là cá trắm kho gừng khế và cá trắm kho gừng với sả ớt xanh. Để nắm được bí quyết nấu món mặn ăn cơm nóng cực ngon này, mời các mẹ hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Loading...

Cách nấu món cá trắm kho gừng sả ớt ngon nhất

Cá trắm kho gừng sả ớt có màu đen vàng, thịt cá săn chắc, xương mềm, thơm mùi gừng, sả, ớt, vừa ăn và rất ngon cơm. Để có được món ngon như vậy, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu từ 1 con cá trắm đen hoặc trắm cỏ, thịt ba chỉ, sả, ớt, gừng củ. Cùng với các gia vị như mắm, muối, đường, tiêu, nước hàng. Sau đó thực hiện Theo hướng dẫn dưới đây của Onkiti.com.cá kho gừng riềng, cá trắm kho riềng, cá trắm kho tiêu, cá chép kho gừng, cách kho cá trắm với nghệ, cá trắm kho tộ, cá trắm kho sả, cách kho cá trắm với tương bần

 • + Bước 1: Cá trắm bỏ mang, đánh vẩy,làm sạch, cắt khúc to. Sau đó ướp với muối, hạt tiêu, gừng, đường, nước hàng khoảng 15-20’ để cá ngấm đều gia vị gia vị.
 • + Bước 2: Gừng các bạn rửa sạch, cạo vỏ, ½ giã nhỏ, ½ còn lại thái miếng mỏng. Sả đập dập, thái nhỏ, ớt để nguyên trái.
 • + Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp với muối, tiêu, nước hàng.
 • + Bước 4: Cá sau khi đủ thời gian ướp, các bạn xếp 1 lớp gừng dưới đáy nồi sau đó, xếp riềng, cá, thịt ba chỉ lần lượt vào nồi kho. Nồi kho có thể dùng nồi đất, nồi gang hoặc nồi điện nhưng nồi đất sẽ ngon hơn.
 • + Bước 5: Tiếp đó, các bạn đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa và tiếp tục cho nước mắm, nước hàng vào đun sôi khoảng 5 phút. Tiếp tục cho thêm nước sôi, nước chè xanh đặc hoặc nước dùng từ xương ninh xâm xấp mặt cá.
 • + Bước 6: Khi nồi cá trắm gừng đã sôi, các bạn giảm nhỏ lửa và duy trì kho cá âm ỉ trong khoảng 4 – 5 giờ tới khi nồi cá kho cạn nước, các bạn nhấc ra khỏi bếp và rắc hạt tiêu là món ăn đã hoàn thành.

Cách nấu món cá trắm kho gừng với khế ngon tuyệt cú mèo

Để tiến hành nấu món cá trắm kho gừng, đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế quả khế, khế mua về chúng ta đem rửa sạch, cắt cái sông của khế đi sau đó 3 trái đem cắt lát khế dày khoảng 7 phân còn 1 trái chúng ta đem thái lát mỏng hơn sau đó băm sơ và cho vào trong chén để vắt lấy nước. Cụ thể chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước như sau:

 • + Nguyên liệu: Cá trắm:500g, Thịt ba chỉ: 200gr, Sả: 2 củ, Cà chua: 1 quả, Khế: 1 quả, Gừng: 1 củ, Hành khô: 2 củ
 • + Gia vị: Nước màu, mắm, muối, ớt, hạt tiêu, mật mía
 • + Bước 1: Cá cắt khúc vừa ăn, sả đập dập thái nhỏ, gừng cạo vỏ thái lát, khế cắt miếng dày 5mm, hành khô thái miếng vừa ăn, cà chua bổ cau và bỏ hạt.
 • + Bước 2: Ướp cá, thịt với tất cả các nguyên liệu trên trong vòng 1h đồng hồ. Tiếp đó, xếp cá vào nồi và đặt lên bếp đun sôi và tiếp tục đổ nước sôi ngập mặt cá.
 • + Bước 3: Tới khi nồi cá sôi lại, các bạn để nhỏ lửa cho tới khi nước trong cá bay hơi hết 1 nửa thì các bạn tắt bếp. Sau đó để nồi cá nguội, các bạn tiếp tục đun cá lần 2 để cá ngấm đều gia vị và ngon hơn.
 • + Bước 4: Cá được đun tới khi cạn nước, các bạn có thể nhấc ra và bảo quản cá kho trong tủ lạnh dùng dần. Khi cần sử dụng có thể rán lại hoặc bỏ lò vi sóng để làm nóng và ăn kèm với cơm.

Kết: Vậy là với 2 cách nấu cá trắm kho gừng mà Onkiti.com vừa hướng dẫn ở trên, các mẹ có thể đơn giản và dễ làm không ạ? Món cá trắm kho gừng nên nấu vào ngày mưa để tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn nhé. Ngoài ra, các mẹ cũng có thể chế biến cá trắm thành món cá trắm nướng muối ớt nguyên con đãi cả nhà ăn chơi dịp cuối tuần nhé.

Tags: cá kho gừng riềng, cá trắm kho riềng, cá trắm kho tiêu, cá chép kho gừng, cách kho cá trắm với nghệ, cá trắm kho tộ, cá trắm kho sả, cách kho cá trắm với tương bần

Loading...
Có thể bạn quan tâm