Cách làm món cá nục nướng bơ tỏi bằng lò nướng điện đơn giản tại nhà

Cách làm món cá nục nướng bơ tỏi bằng lò nướng điện đơn giản tại nhà: Cho cá nục vào lò nướng ở 230-250°C khoảng 15 phút cho đến khi cá chín và lớp bơ tỏi trên cùng vàng rộm. Khi ăn bạn có thể vắt vài giọt chanh lên nếu thích. Món ngon từ cá nục này ăn nóng với cơm rất hợp. Để nắm rõ hơn về các bước thực hiện làm món cá nục nướng bơ tỏi, mời các bạn tham khảo qua bài...

Cách làm món cá nục nướng bơ tỏi bằng lò nướng điện đơn giản tại nhà: Cho cá nục vào lò nướng ở 230-250°C khoảng 15 phút cho đến khi cá chín và lớp bơ tỏi trên cùng vàng rộm. Khi ăn bạn có thể vắt vài giọt chanh lên nếu thích. Món ngon từ cá nục này ăn nóng với cơm rất hợp. Để nắm rõ hơn về các bước thực hiện làm món cá nục nướng bơ tỏi, mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu làm món cá nục nướng bơ tỏi cho 2 người ăn

Ngoài những món quen thuộc như kho, chiên thì cá nục nướng bơ tỏi cũng là một món ăn dân dã cực ngon được nhiều người ưa thích làm món nhậu hoặc ăn cơm nóng rất ngon. cách làm món cá nục nướng bơ tỏi, cá nướng bơ tỏi, cá nục nướng bằng lò nướng, cá nục chiên bơ tỏi, lò nướng điệnTrước khi tiến hành bắt tay vào chế biến món cá biển nướng bơ tỏi này, các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ như sau:

 • + 2 con cá nục tươi
 • + 25 g bơ
 • + Vài nhánh thì là
 • + 4-5 tép tỏi
 • + 1 thìa mù tạc (có thể thay bằng tương ớt)
 • + Muối, tiêu vừa đủ.
 • + Xem thêm cách nấu món cháo cá nục!

Cách làm món cá nục nướng bơ tỏi bằng lò nướng điện tại gia

Để có được món cá nục nướng bơ tỏi thơm ngon đúng bị nhất thì các bạn nên nướng cá trên bếp than hoa. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn nào không có than hoa thì có thể sử dụng lò nướng điện, và cụ thể các bước thực hiện như sau:

 • + Bước 1: Cá nục làm sạch, xẻ làm đôi. Dùng giấy ăn thấm thật khô cá để khi nướng cá được giòn. Ướp cá với chút muối và tiêu.
 • + Bước 2: Tỏi bóc sạch, rau thì là rửa sạch, vẩy ráo. Cho bơ, tỏi, rau thì là vào máy xay nhỏ (hoặc cho vào cối giã nhuyễn). Thêm mù tạc hoặc tương ớt vào, quậy đều với hỗn hợp vừa xay.
 • + Bước 3: Cho cá lên khay nướng (bạn nhớ lót khay hứng bên dưới khi nướng cá nhé). Phết hỗn hợp bơ tỏi vừa làm lên trên từng miếng cá.
 • + Bước 4: Cho cá vào lò nướng ở 230-250°C khoảng 15 phút cho đến khi cá chín và lớp bơ tỏi trên cùng vàng rộm. Khi ăn bạn có thể vắt vài giọt chanh lên nếu thích. Món này ăn nóng với cơm rất hợp.

Kết: Cách làm món cá nục nướng bơ tỏi bằng lò nướng điện thật đơn giản phải không các bạn? Chỉ với 4 bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong món cá nướng tẩm bơ tỏi thơm lừng rồi. Hãy ghi chú lại công thức và thực hiện ngay trong bữa cơm chiều nay nhé. Chúc các bạn thành công. Xem thêm cách làm món cá nục chiên mắm tỏi thơm phức!

Tags: cách làm món cá nục nướng bơ tỏi, cá nướng bơ tỏi, cá nục nướng bằng lò nướng, cá nục chiên bơ tỏi, lò nướng điện

Loading...
Có thể bạn quan tâm