Bí quyết nấu món cá nục kho cà chua như cá hộp sốt truyền thống cực ngon

Bí quyết nấu món cá nục kho cà chua như cá hộp sốt truyền thống cực ngon: Chắc hẳn những ai thích ăn cá biển thì đều đã từng thưởng thức món cá nục sốt cà chua rồi phải không ạ, trên thị trường còn có món này đóng hộp để ăn sẵn nữa đấy. Vậy nếu các bạn không thích ăn đồ ăn sẵn thì làm sao bây giờ? Đơn giản thôi, hãy học cách nấu món cá nục kho cà chua như cá hộp xuất...

Bí quyết nấu món cá nục kho cà chua như cá hộp sốt truyền thống cực ngon: Chắc hẳn những ai thích ăn cá biển thì đều đã từng thưởng thức món cá nục sốt cà chua rồi phải không ạ, trên thị trường còn có món này đóng hộp để ăn sẵn nữa đấy. Vậy nếu các bạn không thích ăn đồ ăn sẵn thì làm sao bây giờ? Đơn giản thôi, hãy học cách nấu món cá nục kho cà chua như cá hộp xuất khẩu mà Onkiti.com sẽ hướng dẫn ngay phần trình bày dưới đây nhé.

Loading...

Nguyên liệu nấu món cá nục sốt cà chua

Trước khi tiến hành nấu món cá nục sốt cà chua có hương vị giống như cá đóng hộp làm sẵn, các bạn hãy ra chợ gần nhà và mua nguyên liệu theo số lượng trong danh sách dưới đây.

  • + 1 kg cá nục làm sạch
  • + 400g cà chua
  • + Gừng, hành tím, ớt chỉ thiên.
  • + Hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn, nước mắm.

cá nục kho cà chua như cá hộp, cá nục kho cà chua nước dừa, cá nục kho cà chua và dứa, cá kho cà chua thơm, cách kho cá nục rim, cá nục kho rục xương, cá nục kho tiêu, ca nuc kho

Bí quyết nấu món cá nục kho cà chua như cá hộp

Cá nục sốt cà chua đóng hộp là sản phẩm không chỉ phù hợp với bữa ăn gia đình mà còn phù hợp cho những buổi picnic hay những chuyến du lịch, vừa gọn nhẹ lại dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người lại không thích ăn đồ ăn sẵn, chính vì vậy, để thưởng thức món cá nục kho cà chua ăn tươi ngon và nóng sốt hơn, các bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

  • + Bước 1: Cá nục làm sạch, bỏ đầu và bỏ ruột, rửa sạch và để ráo nước. Cá biển thường có mùi tanh nên mình sử dụng nước chè để khử mùi tanh của cá bằng cách pha một ít chè trong bát to để ngâm cá trong 5 phút.
  • + Bước 2: Cà chua, gừng, hành tím, ớt chỉ thiên được xay nhuyễn để dùng làm nước sốt.
  • + Bước 3: Món này cần nấu nhừ mới thơm ngon nên mình sử dụng nồi áp suất để xốt cá, xếp cá thành 1 lớp và đổ hỗn hợp xốt cà chua sao cho ngập mặt cá.
  • + Bước 4: Đun đến khi cá chín nhừ xương là vừa ngon, thường mất thời gian 40 phút. Món này ăn hợp với bánh mỳ hoặc cơm nóng. Do cá đã được khử mùi tanh nên rất thơm ngon, ngay cả trong lúc nấu và khi thưởng thức. Xem thêm cách nấu cháo cá nục ngon!

Kết: Bí quyết nấu món cá nục kho cà chua như cá hộp sốt truyền thống thật đơn giản phải không ạ? Tuy hương vị không thể giống 100% như của nhà máy sản xuất đồ hộp làm ra vì họ còn có “bí mật kinh doanh”, nhưng đổi lại các bạn sẽ được thưởng thức món cá nục sốt cà chua nóng sốt tươi ngon đấy. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn ở trên.

Tags: cá nục kho cà chua như cá hộp, cá nục kho cà chua nước dừa, cá nục kho cà chua và dứa, cá kho cà chua thơm, cách kho cá nục rim, cá nục kho rục xương, cá nục kho tiêu, ca nuc kho

Loading...
Có thể bạn quan tâm