Cách làm món bồ câu xúc bánh đa Đô Lương ăn lai rai cực ngon

Cách làm món bồ câu xúc bánh đa Đô Lương ăn lai rai cực ngon: Thật ra thì đây là cách chế biến món bồ câu xào hành răm ăn kèm với bánh đa Đô Lương đúng chuẩn kiểu dân Xứ Nghệ. Để nắm được bí quyết nấu món ngon từ thịt chim bồ câu xúc bánh đa này, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. Nguyên liệu làm món bồ câu xúc bánh đa 4 người ăn Như đã nói ở phần mở...

Cách làm món bồ câu xúc bánh đa Đô Lương ăn lai rai cực ngon: Thật ra thì đây là cách chế biến món bồ câu xào hành răm ăn kèm với bánh đa Đô Lương đúng chuẩn kiểu dân Xứ Nghệ. Để nắm được bí quyết nấu món ngon từ thịt chim bồ câu xúc bánh đa này, mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Loading...

Nguyên liệu làm món bồ câu xúc bánh đa 4 người ăn

Như đã nói ở phần mở bài, món bồ câu xúc bánh đa này được kết hợp từ món bồ câu bằm xào hành răm và bánh đa Đô Lương. Món chim câu xào thơm ngon đậm đà này rất bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho người già, trẻ nhỏ bởi thịt chim bồ câu dễ tiêu hóa hơn các loại thịt gia cầm khác.bồ câu bằm xúc bánh đa, thịt chim câu xúc bánh đa, bồ câu xúc bánh đa Để bắt đầu tiến hành làm món bồ câu xúc bánh đa, các bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • + Chim bồ câu non (nếu không, thì chim cút cũng được)
  • + Nước mắm
  • + Mỡ nước
  • + Hành khô
  • + Rau răm, hành lá
  • + Bánh đa Đô Lương

Cách làm món bồ câu xúc bánh đa Đô Lương cực ngon

Muốn có được món ăn dân dã đúng kiểu quê Đô Lương này, các bạn phải sơ chế chim làm sạch, hơ qua lửa cho cháy những sợi lông tơ còn sót lại trên mình chim. Món này ngon nhất vẫn là dùng thịt chim ngói. Nếu cầu kì bạn có thể nướng vàng chim để đạt độ thơm ngon tuyệt đối nhé. Bánh đa thì các bạn nướng trên bếp ga hoặc bếp than hồng là tốt nhất. Sau đó thực hiện theo bước dưới đây:

  • + Bước 1: Hành, răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ bằm nhỏ.
  • + Bước 2: Làm nóng chảo với mỡ, cho hành khô vào phi thơm rồi trút thịt chim vào xào săn với nước mắm, cũng có thể thay nước mắm bằng các gia vị như bột canh hoặc hạt nêm.
  • + Bước 3: Cuối cùng cho hành răm đảo đều rồi bắc xuống, cho thêm ít hạt tiêu cho thơm.

Kết: Cách làm món thịt chim bồ câu bằm xúc bánh đa thật đơn giản phải không nào? Chỉ với 3 bước đơn giản là các bạn đã có một món nhậu ăn lai rai chiều cuối tuần rồi nhé. Hãy ghi chú lại công thức và thực hiện ngay thôi nào. Ngoài ra, các bạn có thể mua thêm 2 con chim bồ câu để làm món bồ câu chiên mắm để mâm nhâu thêm đầy đủ hơn nhé!

Tags: bồ câu bằm xúc bánh đa, thịt chim câu xúc bánh đa, bồ câu xúc bánh đa

Loading...
Có thể bạn quan tâm