Chia sẻ bí quyết chăm sóc con của các mẹ thời hiện đại mới nhất năm 2019

Chia sẻ bí quyết chăm sóc con của các mẹ thời hiện đại mới nhất năm 2019: Chăm sóc con trẻ là một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không dễ dàng gì đối với các bà mẹ trẻ. Chỉ với những ai đang có con và đã từng nuôi con mới biết hiểu được công việc này. Nếu bạn chưa biết cách chăm sóc con, hoặc đang lúng túng trong việc chăm sóc con thì cùng onkiti.com chúng tôi học...

Chia sẻ bí quyết chăm sóc con của các mẹ thời hiện đại mới nhất năm 2019: Chăm sóc con trẻ là một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không dễ dàng gì đối với các bà mẹ trẻ. Chỉ với những ai đang có con và đã từng nuôi con mới biết hiểu được công việc này. Nếu bạn chưa biết cách chăm sóc con, hoặc đang lúng túng trong việc chăm sóc con thì cùng onkiti.com chúng tôi học cách chăm sóc con để trở thành một bà mẹ thông thái nhé.

Loading...

Bí quyết chăm sóc con của các mẹ thời hiện đại năm 2019

Cuộc sống con người ngày càng nâng cao và cách chăm sóc con con cũng ngày càng hiện đại hơn. Có rất nhiều cách chăm sóc con, nhưng để chăm sóc con đúng cách thì nhiều bà mẹ cần phải học hỏi nhé. Nếu bạn chưa biết cách chăm sóc con, hoặc đang lúng túng trong việc chăm sóc con thì cùng chúng tôi học cách chăm sóc con để trở thành một bà mẹ thông thái nhé.

Cách cho con bú bằng sữa mẹ đúng chuẩn

Bí quết đầu tiên để chăm sóc con của bà mẹ thông thái là cho con bú bằng sữa mẹ hoàn toàn từ 6 tháng đầu tiên. Theo các Tổ Chức Y Tế trên thế giới, trong sữa mẹ có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ sơ sinh. Trong những ngày đầu tiên mới sinh mẹ cho trẻ bú mẹ càng sớm càng tốt, vì sữa non có trong sữa mẹ rất tốt cho con.

Bạn phải biết cho con bú bằng sữa mẹ đúng cách, đối với những người làm mẹ lần đầu thì còn bỡ ngỡ trong việc cho con bú bằng sữa mẹ. Đây là một công việc mà có lẽ bạn phải còn học hỏi và luyện tập thật nhiều trong tháng đầu tiên mới sinh con.

+ Một số lưu ý khi cho con bú bằng sữa mẹ:

 • + Cho con bú mẹ càng sớm càng tốt.
 • + Cho con bú nhiều lần trong ngày khi mới sinh xong.
 • + Không nên cho trẻ ngậm ti giả từ khi mới sinh.
 • + Trong 6 tháng đầu mẹ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, mà không cần bổ sung nước hay nước ép hoa quả.

+ Một số hướng dẫn cho con bú sữa mẹ đúng cách:

 • + Ôm bé để đối mặt với bạn, ngực bé áp sát ngực mẹ, cằm bé chạm tới đầu ti của mẹ.
 • + Cho bé ngậm hết quầng vú.
 • + Cho bé bú ít nhất một lần từ 20 đến 30 phút.

Chăm sóc da cho bé đúng cách

Đối với trẻ, da là một trong những yếu tố nhạy cảm nhất đối với cơ thể. Để bé có một làn da khỏe mạnh mẹ cần biết chăm sóc da đúng cách. Làn da của bé là tiền đề quan trọng nhất giúp con đạt trạng thái cân bằng và bảo vệ con khỏi những tác nhân môi trường như khói bụi, vi khuẩn, không khí ô nhiễm.

+ Một số lưu ý để chăm sóc da đúng cách cho bé:

 • + Làm sạch da bé bằng sữa tắm gội dành riêng cho bé.
 • + Nên chọn các loại sữa tắm, dầu gội, xà phòng an toàn với làn da của bé.
 • + Hằng ngày không nên tắm bé quá nhiều lần.
 • + Nhớ thay tã thường xuyên để bảo vệ da cho con.

Chăm sóc giấc ngủ cho con đúng cách

Để bé phát triển khỏe mạnh và thông minh, bên cạnh việc bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho mẹ và bé thì các bà mẹ cũng nên chú ý tới giấc ngủ của trẻ. Trẻ có một giấc ngủ sâu và an giấc thì mới được khỏe khoắn và nhanh nhẹn.

+ Một số lưu ý cho giấc ngủ của bé:

 • + Giữ ấm trẻ khi ngủ, không đồng nghĩa với việc đắp thật nhiều chăn và mặc thật nhiều áo quần mẹ nhé. Hãy để cho trẻ thật thoải mái nhưng đủ ấm.
 • + Trẻ có thể ngủ nhiều hoặc ít tùy theo độ tuổi và thói quen.
 • + Cho trẻ ngủ nhiều vào ban đêm, hạn chế giấc ngủ ban ngày.

Dinh dưỡng cho bé mỗi ngày

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ tùy theo độ tuổi của con các mẹ nhé. Giúp bổ sung dinh dưỡng đủ và đúng cách. Không nên vì sợ con nhỏ mà ép con ăn nhiều và no quá để tránh tình trạng trẻ nôn trớ sau khi ăn. Trẻ chỉ nên ăn một lượng vừa đủ, và đủ chất. Thay vì cho trẻ ăn nhiều thức ăn trong một bữa mà các bà mẹ nên cho con ăn nhiều bữa trong ngày.

Đối với các bà mẹ hiên đại, phương pháp ăn dặm kiểu Nhật thực sự thích hợp và hiệu quả cho con. Việc coi trọng chất lượng chú không phải số lượng khiến trẻ được cung cấp đủ dinh dưỡng mà lại không chán ăn. Bên cạnh đó đối với các bà mẹ bận rộn thì đây thực sự là phương pháp tiết kiệm thời gian đấy. Các mẹ có thể tham khảo thêm một số món cháo ăn dặm cho bé từ 6 tháng đến 2 tuổi.

Kết: Trên đây là những chia sẻ về bí quyết chăm sóc con của các mẹ thời hiện đại mới nhất năm 2019. Hy vọng với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bà mẹ có một cẩm nang chăm sóc con đúng cách và trở thành một trong những bà mẹ thông minh nuôi dạy con khỏe mạnh. Chúc cho tất cả các bà mẹ có thật nhiều sức khỏe để chăm sóc con yêu của mình.

Tags: chăm sóc con nhỏ, bí quyết chăm sóc con, phụ nữ hiện đại, cách chăm sóc trẻ sơ sinh, cách chăm sóc trẻ dưới 1 tuổi, cách chăm sóc trẻ dưới 2 tuổi, cháo ăn dặm cho bé

Loading...
Có thể bạn quan tâm