Bà bầu ăn trứng vịt lộn có tốt không? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Bà bầu ăn trứng vịt lộn có tốt không? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Khi mang thai, bà bầu có thể ăn trứng vịt lộn nhưng một tuần chỉ nên ăn một quả, cùng lắm là 2 quả, không được ăn nhiều đặc biệt trong 3 tháng đầu. Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn trứng vịt lộn không? Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về lợi ích cũng như tác hại của trứng vịt đối với...

Bà bầu ăn trứng vịt lộn có tốt không? Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Khi mang thai, bà bầu có thể ăn trứng vịt lộn nhưng một tuần chỉ nên ăn một quả, cùng lắm là 2 quả, không được ăn nhiều đặc biệt trong 3 tháng đầu.

Loading...

Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn trứng vịt lộn không?

Hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu chính thức về lợi ích cũng như tác hại của trứng vịt đối với bà bầu. Về cơ bản, trứng vịt lộn là một món ăn dinh dưỡng, mẹ bầu có thể thêm vào thực đơn khi mang thai của mình. Tuy nhiên,việc ăn trứng vịt lộn khi mang thai cũng nên có chừng mực. Ăn trứng vịt lộn liên tục trong nhiều ngày, nhiều bữa có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì và các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường cho mẹ bầu.bà bầu ăn trứng vịt lộn, trứng vịt lộn, dinh dưỡng mẹ bầu, dinh dưỡng bà bầu, bà bầu nên ăn gì, mang thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn, rau răm, bà bầu kiêng gì, sinh con năm 2020

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ không cần phải ăn quá nhiều, chủ yếu bổ sung thêm các loại vitamin và chất khoáng như axit folic, vitamin A, canxi, sắt… Bắt đầu từ tháng thứ 4 của thai kỳ, mỗi ngày nên tăng thêm khoảng 300 calo trong thực đơn dinh dưỡng.

Đặc biệt, các bác sĩ cảnh báo nếu bà bầu ăn nhiều trứng vịt lộn sẽ dẫn đến nguy cơ nguy hiểm cho ti nhi. Trong trứng vịt lộn lượng vitamin A cao bởi vậy ăn nhiều và ăn thường xuyên sẽ khiến lượng vitamin A dư thừa, có thể gây ra những vấn đề cho ti nhi, ví dụ dị dạng ti nhi. Vì vậy, bà bầu có thể ăn trứng vịt lộn nhưng một tuần chỉ nên ăn một quả, cùng lắm là 2 quả, không được ăn nhiều đặc biệt trong 3 tháng đầu.

Bà bầu ăn trứng vịt lộn tốt cho thai nhi không?

Như quan niệm của nhiều người cũng như các chuyên gia chỉ ra rằng hàm lượng dinh dưỡng trong trứng vịt lộn rất cao và điều này cần thiết cho sức khỏe hoàn hảo của cơ thể. Chưa có một nghiên cứu nào cho thấy ăn trứng vịt lộn gây tác hại đến bà bầu. Như đã nói trên, trứng vịt lộn là món ăn dinh dưỡng nên các mẹ bầu có thể bổ sung thêm vào thực đơn ăn uống của mình để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng tốt hơn.

Một quả trứng vịt lộn cung cấp khoảng 182kcal năng lượng, 13,6g protein, 12,4g lipit, 82mg canxi, 212mg phốtpho, 600mg cholesterol… Không chỉ vậy, trứng vịt lộn cũng chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe như vitamin A, B, C… Thậm chí, hàm lượng chất sắt trong trứng vịt lộn còn nhiều hơn trong trứng gà.

Bà bầu ăn trứng vịt lộn vào thời điểm nào là tốt

Ăn trứng ở thời điểm nào thì phù hợp? Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bà bầu không nên ăn trứng vịt lộn vào thời điểm đầu và cuối thai kỳ vì thời gian này, mẹ bầu không cần đến nguồn năng lượng lớn trong trứng vịt lộn như vậy. Trong giai đoạn giữa thai kỳ từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 7, bà bầu có thể bổ sung cho mình mỗi tuần 2 đến 3 qua trứng là hợp lý.

Và lưu ý rằng, hàm lượng đạm trong trứng vịt lộn khá cao nên mẹ bầu đừng nên ăn vào buổi tối vì sẽ gây đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho biết, thời điểm tốt nhất để ăn trứng vịt lộn là vào buổi sáng. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng trứng vịt lộn cho bữa ăn nhẹ vào giữa buổi sáng.

Bạn thường thấy ăn vịt lộn là phải cần rau răm, nhưng khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu, các mẹ nên loại bỏ loại rau này ra khỏi bữa ăn. Vì rau răm có thể làm mẹ bầu ra máu, dẫn đến nguy cơ xảy thai cao.

Kết: Đối với mẹ bầu bị tiểu đường ti kỳ, huyết áp cao hoặc các bệnh tim mạch, nên hạn chế không ăn trứng vịt lộn để tránh tình trạng tắc nghẽn mạch máu do lượng cholesterol cao.

Tags: bà bầu ăn trứng vịt lộn, trứng vịt lộn, dinh dưỡng mẹ bầu, dinh dưỡng bà bầu, bà bầu nên ăn gì, mang thai 3 tháng đầu ăn trứng vịt lộn, bà bầu kiêng gì, sinh con năm 2020

Loading...
Có thể bạn quan tâm