Tìm hiểu xem Bà bầu ăn ốc có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Tìm hiểu xem Bà bầu ăn ốc có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Bà bầu ăn ốc biển hay ốc đồng thì tốt? Nên ăn luộc hay xào thì đúng cách? Và nhiều bà bầu thắc có thai 3 tháng thắc mắc ăn ốc có tốt không? Để giải đáp được những câu hỏi này, mời các mẹ bầu thèm ốc đọc ngay bài viết dưới đây. Bà bầu ăn ốc khi mang thai 3 tháng đầu Bà bầu có nên ăn ốc, nếu đang mang thai...

Tìm hiểu xem Bà bầu ăn ốc có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Bà bầu ăn ốc biển hay ốc đồng thì tốt? Nên ăn luộc hay xào thì đúng cách? Và nhiều bà bầu thắc có thai 3 tháng thắc mắc ăn ốc có tốt không? Để giải đáp được những câu hỏi này, mời các mẹ bầu thèm ốc đọc ngay bài viết dưới đây.

Loading...

Bà bầu ăn ốc khi mang thai 3 tháng đầu

Bà bầu có nên ăn ốc, nếu đang mang thai 3 tháng đầu mà ăn ốc thì có tốt không? Loại ốc nào có thể ăn? Ốc biển hay ốc đồng, ốc luộc hay ống xào? Dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai rất quan trọng với bà mẹ và thai nhi và đặc biệt nhất là 3 tháng đầu tiên và 3 tháng cuối cùng của thai kỳ. Ốc là một món ăn vặt ngon miệng được nhiều yêu thích. Nhiều bà bầu thắc có thai 3 tháng thắc mắc ăn ốc có tốt không? Dù rất thích món ăn này nhưng lo sợ sinh con ra thường hay bị chảy nước dãi, nhiều bà bầu đành dẹp bỏ sở thích ăn ốc của mình.bà bầu ăn ốc, bà bầu ăn ốc có tốt không, mang thai 3 tháng đầu ăn ốc có tốt không, bà bầu nên ăn ốc luộc hay ốc xào, bà bầu nên ăn ốc đồng hay ốc biển, sinh con năm 2020, bà bầu ăn ốc bươu có tốt không, bà bầu ăn ốc hương có tốt không

  • + Ốc là một trong những nguồn cung cấp canxi phong phú cho mẹ bầu. Khi ăn ốc, mẹ bầu đã giúp bổ sung hơn 1.000 mg canxi cho cơ thể. Hơn nữa, ốc cũng chứa một lượng lớn protein, chất đóng vai trò nền tảng cho mọi hoạt động trong cơ thể.
  • + Khi mang thai, mẹ bầu cần chú trọng việc bổ sung canxi cho cơ thể để thai nhi có thể phát triển hệ xương và răng khỏe mạnh. Ngoài ra, canxi còn đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành hệ thống tim mạch và thần kinh của bé cưng. Thiếu canxi sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi, đau nhức cơ thể. Thậm chí khi mức canxi xuống quá thấp, mẹ bầu có thể gặp phải tình trạng co giật rất nguy hiểm.
  • + Đối với những mẹ bầu thừa cân khi mang thai, ăn ốc là một lựa chọ tuyệt vời. Tuy chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng năng lượng ốc cung cấp cho cơ thể không nhiều. Trung bình 100g ốc chỉ cung cấp khoảng 90 calo. Mẹ bầu có thể ăn thoải mái nhưng lại không phải lo lắng nhiều đến cân nặng của mình.
  • + Tuy nhiên, nếu bà bầu bị ốm nghén và không thích khẩu vị của món ốc thì cũng không nhất thiết phải ăn ốc, nhất là giai đoạn 3 tháng đầu, nhiều bà bầu sợ mùi tanh từ thực phẩm này. Quan trọng là bà bầu nên ăn khi cảm thấy ngon miệng, như thế mới tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn Bà bầu ăn ốc đúng cách

Nhiều bà bầu không dám ăn ốc khi mang thai vì lo sợ con sinh ra sẽ ít nói hay có nhiều nhớt, dãi. Tuy nhiên, đây vẫn là một lời đồn thổi vô căn cứ bởi chưa có một chứng cứ khoa học nào xác minh vấn đề này. Mối lo duy nhất của các bà bầu khi ăn ốc là vấn đề vệ sinh và an toàn thực phẩm. Vì sống trong ao, hồ, trong ốc chứa nhiều vật ký sinh là các loại giun, sán và nếu không được chế biến đúng cách, ăn ốc có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ bầu. Và dưới đây là hướng dẫn bà bầu ăn ốc khi mang thai đúng cách.

  • + Để bảo đảm an toàn vệ sinh, tốt nhất mẹ bầu nên mua ốc và tự chế biến tại nhà. Ốc nên được ngâm trong nước gạo khoảng 1 tiếng để ra hết chất bẩn và loại bỏ những ký sinh trùng trong ốc.
  • + Đặc biệt, mẹ bầu không nên ăn ốc chưa được nấu chín kỹ.
  • + Ngoài nước gạo, mẹ bầu có thể ngâm ốc trong nước chanh, giấm hoặc nước ớt để ốc nhanh nhả hết các chất bẩn.
  • + Dù ốc chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều. Trung bình chỉ nên ăn từ 1-2 bữa/ tuần.
  • + Những mẹ bầu đang gặp vấn đề về tiêu hóa không nên ăn ốc.

Kết: Trên thực tế ốc mang lại rất nhiều tác dụng cho các bà bầu. Trong đó có thể kể là canxi. Tuy nhiên, bà bầu ăn ốc hãy đã chắc chắn rằng món mà mình sắp ăn đảm bảo được chế biến sạch sẽ. Bởi vì ốc vốn sống trong ao, hồ nên chứa nhiều vi khuẩn, kí sinh trùng, giun sán. Đặc biệt là những loài ốc sống ở vùng nước sâu rất dễ nhiễm vi khuẩn. Có thể bạn quan tâm việc sinh con năm 2020 tháng nào tốt!

Tags: bà bầu ăn ốc, bà bầu ăn ốc có tốt không, mang thai 3 tháng đầu ăn ốc có tốt không, bà bầu nên ăn ốc luộc hay ốc xào, bà bầu nên ăn ốc đồng hay ốc biển, sinh con năm 2020, bà bầu ăn ốc bươu có tốt không, bà bầu ăn ốc hương có tốt không

Loading...
Có thể bạn quan tâm